2 nguyên nhân gây thoái hóa khớp ở người trẻ tuổi

Thảo luận trong 'Bệnh xương khớp' bắt đầu bởi caothang2016, 25/7/17.

1. caothang2016

caothang2016 New Member

Thứ nhất là thoái hoá khớp gối do chấn thương. Những người trẻ tuổi phải lao động nặng nhọc, lao động trong những môi trường có nguy cơ mất an toàn cao, hoặc chơi các môn thể thao vận động mạnh, khó tránh va chạm… bị chấn thương ở vùng khớp gối, sẽ làm ảnh hưởng tới các dây chằng, sụn, khớp, gân, dịch bao quanh khớp gối… Nếu không được chữa trị dứt điểm hoặc không thể chữa trị dứt điểm được, thì theo thời gian sẽ gây ra thoái hóa khớp gối. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa khớp gối của những người như anh Xuân Phong.

Thứ hai nguyên nhân thoái hoá khớp gối do viêm tại vùng khớp gối. Người trẻ tuổi mắc các bệnh viêm bao dịch hoạt, viêm gân bánh chè, viêm khớp nếu không được chữa trị dứt điểm, thì theo thời gian cũng sẽ khiến khớp gối của mình bị thoái hóa.

Ngoài ra, bệnh thoái hoá khớp gối ở người trẻ còn có thể do một số yếu tố hoặc căn bệnh khác gây ra như do bệnh gout, tiểu đường, đau hông hoặc đau bàn chân, trật xương bánh chè... Tại sao lại vậy? Câu trả lời là việc đau hông hay bàn chân, trật xương bánh chè… nếu để lâu không chữa trị, thì có thể dẫn đến sự thay đổi dáng đi, khiến khớp gối cũng bị ảnh hưởng, thoái hóa theo. Và biến chứng của các bệnh gout, tiểu đường… sẽ khiến khớp gối bị thoái hóa sớm.

Tư vấn chữa bệnh xương khớp Miễn Phí 1800 6568

2. dungbetion

dungbetion Member

Dầu phong BB là dòng sản phẩm được chiết xuất 100% từ các dược liệu thiên nhiên, đặc trị các vết thương ngoài da, vết phỏng và vết mẩn đó, với công dụng cầm máu nhanh, giúp vết thương nhanh lành và gần như không để lại sẹo. Sản phẩm đặc biệt lành tính, phù hợp với cấu trúc da của người Việt Nam, an toàn ngay cả khi dùng cho mẹ bầu & trẻ sơ sinh.| dầu phong

3. tuankhanh

tuankhanh New Member

nghe nguy hiểm quá

4. thuypx

thuypx Member

Làm thế nào để phòng tránh được vậy?

5. mrphanh

mrphanh New Member

Lao động nặng nhọc, lao động trong những môi trường có nguy cơ mất an toàn cao, hoặc chơi các môn thể thao vận động mạnh, khó tránh va chạm… bị chấn thương ở vùng khớp gối, sẽ làm ảnh hưởng tới các dây chằng, sụn, khớp, gân, dịch bao quanh khớp gối…

6. cddosnet

cddosnet New Member

7. thinhtran10

thinhtran10 Member

Sợ thật

8. quocphu94mkt

quocphu94mkt New Member

đọc xong bài mới thấy bệnh này nguy hiểm quá

9. tridatlc

tridatlc New Member

Mình bị khớp từ năm lớp 1, giờ thì cứ mỗi khi giao mùa là khớp tay đau nhức ko tả được.

10. quocphu94mkt

quocphu94mkt New Member

sợ nhất là khi trời trở lạnh, đi đứng cũng khó khăn

11. kietpro_90