9 dấu hiệu bạn bị bệnh gan

Thảo luận trong 'Bệnh tim mạch' bắt đầu bởi manhdung1111, 4/1/18.

 1. manhdung1111

  manhdung1111 Member

  Gan là một trong những cơ quan sống còn của cơ thể người. Đây là tuyến lớn nhất và là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể chúng ta. Chức năng của gan rất quan trọng cho một cuộc sống lành mạnh. Ung thư gan là một trong những vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận này, đe dọa đến tính mạng. Triệu chứng bệnh gan.

  Khoa học y tế hiện đại có rất nhiều phương pháp điều trị để giúp một bệnh nhân ung thư gan có thể sống sót. Nhưng điểm quan trọng cần làm là phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Dưới đây là danh sách dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư gan.

  [​IMG]

  1.Vàng da
  Vàng da không phải là một căn bệnh, nó là một biểu hiện lâm sàng của suy giảm chức năng gan. Chức năng gan suy giảm gây ra tích tụ bilirubin trong
  Gan nằm ở vùng bên phải của bụng trên, kéo dài đến giữa. Gan nở to làm bạn có thể sờ thấy nó ở vị trí này. Bạn nên theo dõi để nhận được những lời khuyên từ bác sĩ vì đây là những dấu hiệu quan trọng của bệnh ung thư gan.

  3. Nước tiểu có màu tối
  Tăng bilirubin trong máu sẽ làm cho màu sắc của nước tiểu thay đổi từ màu vàng sẫm đến nâu. Nếu bạn nhận thấy có sự thay đổi màu sắc của nước tiểu, hãy đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể.

  4. Tụ dịch trong bụng
  Tụ dịch trong bụng là một trong những triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu. Chướng bụng cùng với việc có thể sờ thấy được gan là một dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan.

  5. Buồn nôn và nôn
  Nếu bạn bị buồn nôn và nôn mửa không rõ nguyên nhân, kiểm tra xem bạn có bất kỳ triệu chứng suy giảm chức năng gan khác không. Nôn và buồn nôn thường được coi là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư gan.

  6.Sút cân
  Gan là cơ quan chính giúp cơ thể chúng ta trao đổi chất. Chức năng gan suy giảm sẽ khiến bạn bị sút cân. Sút cân được coi là một trong những triệu chứng quan trọng nhất của giai đoạn đầu tiên của ung thư gan.


  [​IMG]
  (Sút cân là một triệu chứng quan trọng nhất của giai đoạn đầu tiên của ung thư gan.)
  7. Đau bụng
  Gan nở rộng và suy giảm chức năng sẽ dẫn đến đau bụng. Nếu bạn bị đau bụng cùng với gan nở rộng, rất có thể bạn đã mắc bệnh về gan. Người bị bệnh gan nên ăn gì?


  8. Ngứa
  Ngứa có thể được coi như một triệu chứng chung. Nhưng đó cũng là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan. Điều này xảy ra chủ yếu là do ảnh hưởng của sự gia tăng bilirubin trong cơ thể. Chức năng gan suy giảm sẽ dẫn đến tăng bilirubin, gây ngứa trên da.

  9. Mệt mỏi
  Nếu cảm thấy mệt mỏi kéo dài đi kèm với bất kỳ triệu chứng suy giảm chức năng gan nào khác, bạn có thể đã mắc ung thư gan. Mặc dù mệt mỏi là một triệu chứng chung, nhưng rất thường gặp ở bệnh nhân ung thư gan.
   
 2. Diệt côn trùng

  Diệt côn trùng New Member

  Mình cũng bị ngứa, đặc biệt sau khi uống riệu. Khéo bị mất rồi
   
 3. banambktt2

  banambktt2 Member

  bị cả 9 dấu hiệu hả bạn
   
 4. Diệt côn trùng

  Diệt côn trùng New Member

  Bị vài trong số các dấu hiệu trên, các bạn nên đi khám cho chắc. Dấu hiệu chỉ là biểu hiện, có khi bạn chỉ có một dấu hiệu thôi, nhưng cũng có thể bạn bị. Nên hãy quan tâm sức khỏe của mình một chút
   

Chia sẻ trang này