Bệnh Eczema ở trẻ em là gì? Nhận biết triệu chứng trẻ bị eczema

Thảo luận trong 'Bệnh da liễu' bắt đầu bởi daodung199, 20/9/19.

 1. daodung199

  daodung199 New Member

  Bài viết này là thông tin gửi đến cho các bậc phụ huynh đang có con nhỏ cũng như chuẩn bị có con thêm kiến thức bệnh eczema ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hiểu rõ hoen về bệnh eczema là gì? Nguyên nhân - triệu chứng của bệnh để từ đó đưa ra cho mình biện pháp phòng ngừa khả năng con trẻ nhà mình mắc bệnh.

  Bệnh Eczema ở trẻ em là gì?

  Thuật ngữ eczema được đưa ra dùng để diễn tả một vài những triệu chứng gây rối loạn làn da dẫn đến mãn tính. Viêm da dị ứng ở trẻ em được xem là hình thái thường gặp nhất của bệnh eczema ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thống kê cho thấy, trên thế giới có đến khoảng 10% số em có những dấu hiệu dạng viêm da dị ứng này của eczema. Tuy nhiên so với viêm da dị ứng, eczema vẫn là thuật ngữ được sử dụng phổ biến hơn cả

  [​IMG]

  Nhận biết triệu chứng trẻ bị eczema

  Eczema đươc biết là một căn bệnh mãn tính gây nên những thương tổn trên da. Các vùng da bị bệnh thường đỏ và cảm giác ngứa ngáu khó chịu, nhiều trường hợp ngứa trầm trọng. Khi gãi hay chà xát da có thể bị trầy xước dẫn đến rỉ máu sau đó đóng vảy. Một vài biểu hiện khác của bệnh eczema có thể xuất hiện sau đó tự biến mất.

  [​IMG]

  Ở trẻ em, Eczema thường được gặp xuất hiện trên má, trán cùng các cùng da đầu, đối với những trẻ lớn hơn bệnh có chiều hướng lan rộng ra các vùng da khác trên toàn cơ thể như bàn tay, cổ tay, bàn chân, mắt cá chân, các vùng da có nếp gấp như của khuỷu tay và đầu gối.

  Nguyên nhân gây bệnh eczema ở trẻ sơ sinh là gì?

  Rất nhiều trường hợp trẻ có xu hướng dễ mắc eczema bởi sự khác biệt về cơ địa làn da cũng như hệ miễn dịch của cơ thể.

  Một làn da với hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp dưỡng ẩm cho da, ngăn ngừa sự sâm nhập gây bệnh đến từ vi khuẩn cũng như chất gây kích ứng. Không chỉ có eczema, nếu lớp bảo vệ da của trẻ kém có thể dẫn đến nhiều bệnh ngoài da khác ở trẻ như bệnh chàm sữa ở trẻ, viêm da ở trẻ em, đặc biệt da trẻ không được giữ ẩm có thể dẫn đến bệnh chàm khô. Hậu quả để lại là khiến làn da của trẻ trở nên bị khô, bong tróc.

  [​IMG]

  Hệ miễn dịch của trẻ khi mắc bệnh eczema sẽ gây nên những phản ứng mạnh mẽ với chất gây kích ứng nhiều hơn so với mức bình thường cũng như những trẻ khác. Khi hệ miễn dịch phản kháng lại những chất gây kích ứng này mạnh mẽ sẽ khiến cho làn da trẻ trở nên đỏ rát và ngứa ngáy
   

Chia sẻ trang này