Bệnh tay chân miệng cấp độ 1 có cần nhập viện?

Thảo luận trong 'Bệnh truyền nhiễm' bắt đầu bởi tranhoang, 21/10/19.

 1. tranhoang

  tranhoang Active Member

  Bệnh tay chân miệng là một loại bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là các bé dưới 5 tuổi. Bệnh có tốc độ lây lan nhanh, dễ thành dịch, cao điểm của bệnh là từ tháng 3 – 5 và từ tháng 8 – 9 hằng năm. Câu hỏi đặt ra: Làm gì khi bị tay chân miệng? Bệnh rất nguy hiểm nếu không phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời.

  Để trả lời cho câu hỏi bệnh tay chân miệng cấp độ 1 có cần phải nhập viện không? Hãy cùng https://hapacol.vn/ tìm câu trả lời nhé!

  [​IMG]

  Cấp độ 1: Bệnh tay chân miệng chỉ gây loét miệng hoặc gây tổn thương da. Đây là bệnh tay chân miệng thể nhẹ.

  Cấp độ 2: Ở cấp độ này bệnh bắt đầu có biến chứng trên thần kinh và biến chứng tim mạch nhẹ.

  Cấp độ 3: Ở cấp độ này, bệnh tay chân miệng trẻ em sẽ có những biến chứng về thần kinh, tim mạch, hô hấp nặng. Mạch nhanh: > 170 lần/phút. Một số trường hợp bệnh tay chân miệng trẻ có thể mạch chậm (đây là dấu hiệu rất nặng). Ngoài ra, bạn còn có thể thấy dấu hiệu như vã mồ hôi, lạnh toàn thân hoặc khu trú, ….

  Cấp đọ 4: Ở cấp đọ này, trẻ có biểu hiện sốc (mạch = 0, huyết áp = 0...). Phù phổi cấp, tím tái, SpO2 < 92%. Nặng hơn có thể ngưng thở, thở nấc.

  Trên đây là 4 cấp độ của bệnh tay chân miệng, vậy bệnh tay chân miệng cấp độ 1 có cần nhập viện không?

  Đa số các trường hợp độ 1 có thể điều trị ngoại trú và theo dõi tại cơ sở y tế. Tuy nhiên, độ 1 cần phải nhập viện khi có một trong các dấu hiệu nặng:

  - Sốt cao > 39 độ C.

  - Sốt trên 3 ngày.

  - Trẻ nôn ói nhiều.

  - Trẻ ngủ gà.

  - Bạch cầu máu > 17.000/mm3

  Hi vọng với những thông tin trên chúng tôi cung cấp bạn có thể biết cách chăm sóc sức khỏe cho những người thân trong gia đình đặc biệt là bệnh tay chân miệng.
   

Chia sẻ trang này