Các bệnh đường tiêu hóa thường gặp hiện nay

Thảo luận trong 'Bệnh tiêu hóa' bắt đầu bởi livescore, 31/5/19.

 1. livescore

  livescore New Member

  Bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày

  Đây là tình trạng xuất hiện những vết viêm loét, tổn thương tại bề mặt niêm mạc dạ dày khiến người bệnh luôn cảm thấy đau đớn, nhất là những thời điểm tiếp xúc với những loại thức ăn được đưa vào.

  Bệnh sa dạ dày

  Theo cấu tạo bình thường, dạ dày nằm ở vị trí phần bụng trên, gần phần xương sườn thứ 11. Tuy nhiên khi chức năng có bóp của dạ dày hoạt đông không tốt nó có thể làm dạ dày bị sa xuống thấp so với vị trí ban đầu. Trong tình huống đó, người bệnh sẽ có cảm giác ậm ạch, đầy bụng cho dù họ không hề ăn gì.

  Bệnh viêm đại tràng

  Khi bề mặt niêm mạc của đại tràng bị viêm nhiễm, tổn thương hoặc tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài có thể sẽ dẫn đến viêm đại tràng ở người bệnh. Chứng bệnh này có đặc trưng là rất dễ tái phát và trở nên mãn tính, vì vậy việc điều trị được dứt điểm là điều rất khó khăn.

  Bệnh trĩ

  Chứng bệnh này thường có nguy cơ cao xuất hiện khi các bạn bị viêm đại tràng mãn tính, bởi tình trạng rối loạn đại tiện ở những đối tượng này sẽ có nguy cơ khiến cho trương lực cơ trơn đại tràng, cơ thắt hậu môn cũng như dây chằng tại đây bị suy giảm, đồng thời hệ thống tĩnh mạch hậu môn trực tràng bị suy yếu… và khiến cho những người bệnh rất dễ bị mắc bệnh trĩ.
   

Chia sẻ trang này