Các món ngon Thành Phố Hà Nội ngày thu đông làm say lòng khách hàng

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi hungvietuc1, 2/11/19.

  1. hungvietuc1

    hungvietuc1 Member

    mùa thu đông từ lâu đã biến thành "đặc sản" của thủ đô hà nội and được ca ngợi là mùa đẹp long lanh tại năm. Khí hậu se se lạnh, vấn vương chút nắng hè sót lại luôn khiến các bạn có cảm xúc xao xuyến khó tả. Cùng với lá vàng rơi rụng trên hè phố, cuối giờ chiều thưa thớt những giọt mưa, TP Hà Nội mùa thu đông nhẹ nhàng, thi vị và lãng mạn hơn rất đông. Điểm nhấn của Hà Nội ngày thu đông không những ở cảnh quan mà còn là ẩm thực vietnamese restaurants hanoi.
    [​IMG]
    Nếu để tê liệt kê món ngon thủ đô hà nội mùa thu đông sẽ tốn kha khá thời gian và sức lực. Nhưng điều này cũng vô nghĩa lắm bởi đã tại Hà Thành thi sẽ đi ăn cho bằng hết những món trứ danh mang mùi vị đặc biệt của mùa thu đông. &Amp; thực khách dù cho có ai đi chăng nữa sẽ lúc nào thì cũng mang tâm lý phải nhanh nhanh vì chỉ sợ mùa thu đông đi qua mất.
    Cốm và những món ngon từ cốm luôn là món ngon Hà Thành mùa thu đông đầu tiên được nghĩ. Không chỉ thế, cốm còn là thứ quà tinh hoa của TP Hà Nội. Làng làm cốm nổi tiếng nhất tại Hà Nội là làng Vòng. Trước đây làng có tên là thôn Hậu, thu đôngộc xã Dịch Vọng, huyện Từ Liêm; nay thu đôngộc phường Dịch Vọng hậu, quận Cầu Giấy.
    Cốm Vòng được gói trong 2 lớp lá, một lớp lá ráy tươi đảm bảo cốm không bị khô, ngoài với là lớp lá sen thoảng mùi hương ngát, buộc ở sợi rơm lúa nếp vàng tươi khiến món ăn càng mang đậm hương đồng nội.
    Hàng năm khi Hà Nội bắt đầu vào thu đông, những gia đình làm cốm tại làng Vòng bận rộn hơn hẳn. Chúng ta có thể đến làng Vòng để mua cốm hoặc mua trong những gánh hàng rong trên những đường Xuân Thủy, Trần Thái Tông.
    [​IMG]
    Ngoài cốm, các món ngon từ cốm cũng gây ấn tượng như chả cốm, bánh cốm, xôi cốm, chè cốm, cốm chiên phồng. Chẳng những là món ngon được "truy lùng" mỗi lúc mùa thu đông đến, cốm còn được làm quà biếu khách phương xa.
    Khi thời tiết se se lạnh và sự nắng nóng nóng bức của mùa hè qua dần, cũng chính là lúc người TP. Hà Nội rủ nhau đi ăn ốc luộc. Ốc luộc tại TP. Hà Nội Mở bán quanh năm, nhưng ăn ngon nhất vẫn là vào mùa thu đông and mùa rét. Ốc luộc Hà Nội có vị ngọt, bùi, dai giòn, chấm với nước mắm chanh, sả, ớt chua ngọt, dậy mùi gừng thơm nồng.
    Cháo sườn ăn kèm quẩy ấm cũng chính là một trong những món ngon của ngày thu đông TP Hà Nội. Cháo được nấu nhuyễn mịn, thơm mùi thịt sườn, rắc chút hạt tiêu lên sẽ ngon vô cùng & chỉ muốn ăn thêm. Một số địa chỉ cháo sườn ngon tại Hà Nội Thủ Đô phải nói về cháo sườn ở Ngõ Huyện, Đội Cấn, lương Sử, cháo sườn Đồng Xuân.
    Bánh giò là một loại bánh được làm bằng bột gạo tẻ, bột năng hòa cùng nước xương hầm, nhân làm từ thịt nạc vai có kèm mộc nhĩ, hành tím khô, hành tây, hạt tiêu, nước mắm, muối, (ở miền nam nhân bánh còn tồn tại thêm trứng cút). Bánh giò có hình dài nhô cao như hình bàn tay úp khum khum với các ngón tay sát nhau, bánh được gói bằng lá chuối và hấp bằng chõ từ 30 đến 40 phút.
    Bánh đúc vốn là món ăn bình dân thời xưa, chỉ cùng nguyên liệu đơn giản là vột pha cùng nước vôi tại. Qua nhiều năm, bánh đúc được biến tấu mới mẻ và lạ mắt hơn, thêm nhiều nguyên liệu and cách chế biến cũng cầu kỳ hơn. Rất nổi bật nhất phải kể đến bánh đúc ấm kèm sốt thịt bằm mỡ hành.
    Vietnamese Restaurants Hanoi – Liuriu
    Địa chỉ: 02 Yên Thái, 10 Hàng Mành, Hàng Gai
    Hotline: 0901598591
     

Chia sẻ trang này