Chẩn đoán lâm sàng đối với bệnh thoát vị đĩa đệm

Thảo luận trong 'Bệnh xương khớp' bắt đầu bởi tricottan, 3/1/18.

 1. tricottan

  tricottan New Member

  Chẩn đoán lâm sàng của bác sĩ tập trung vào việc xác định nguồn gốc của cơn đau. Vì lý do này, chẩn đoán lâm sàng của cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra được dựa trên các bài kiểm tra chẩn đoán, chẳng hạn như chụp MRI hoặc chụp CT.

  Lịch sử bệnh tình: Bác sĩ sẽ xem xét lịch sử tình trạng bệnh, chẳng hạn như mô tả khi nào cơn đau thắt lưng, đau thần kinh tọa hoặc các triệu chứng khác xảy ra, mô tả cảm giác đau, hoạt động, vị trí hoặc phương pháp điều trị làm cho cơn đau cải thiện.

  Khám sức khoẻ: Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khoẻ toàn diện của bệnh nhân, chẳng hạn như kiểm tra chức năng thần kinh và sức mạnh cơ bắp ở một số phần của chân hoặc cánh tay, kiểm tra đau ở vị trí nhất định.

  Xét nghiệm chẩn đoán: Sau khi bác sĩ tìm ra được nguyên nhân của cơn đau, một bài kiểm tra chẩn đoán sẽ được thực hiện, chẳng hạn như chụp CT hoặc chụp MRI, để xác nhận sự hiện diện của tổn thương giải phẫu học ở cột sống. Các xét nghiệm có thể đưa ra một bức tranh chi tiết về vị trí của thoát vị đĩa đệm và ảnh hưởng đến rễ thần kinh.

  Điều quan trọng là chụp MRI và các xét nghiệm chẩn đoán khác không được sử dụng để chẩn đoán cơn đau. Thay vào đó, chúng chỉ được sử dụng để xác nhận sự hiện diện của một vấn đề giải phẫu đã được xác định hoặc nghi ngờ qua lịch sử thắm khám bệnh

  Thông thường, chụp MRI hoặc các loại xét nghiệm khác sẽ được sử dụng chủ yếu cho mục đích lập kế hoạch phẫu thuật, vì vậy bác sĩ phẫu thuật có thể nhìn thấy chính xác nơi mà bị bệnh thoát vị đĩa đệm và nó ảnh hưởng đến gốc rễ thần kinh như thế nào.

  [​IMG]
  Điều gì sẽ xảy ra khi nhân nhầy bị thoát ra ngoài

  Trong khi các đĩa đệm tủy sống được thiết kế để chịu đựng trong lượng của cơn thể, có thể xảy ra sự cố và các vấn đề khác khác, tuổi tác hoặc chấn thương làm cho bao xơ của đĩa đệm bị rách và nhân nhầy bên trong có thể bị thoát ra ngoài.

  Tủy sống được bao quanh bởi các dây thần kinh nhạy cảm cao, và phần bên trong đĩa phát ra có chứa các protein viêm, do đó, khi nhân nhầy tiếp xúc với dây thần kinh, nó có thể gây ra đau dữ dội và lan tỏa ra khác vùng khác.
  ### Hãy tìm hiểu ngay bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y gồm thuốc uống + thuốc đắp có tác dụng giảm đau, làm lành đĩa đệm và chưa khỏi bệnh tận gốc.
  Phân biệt đau thoát vị đĩa đệm so với bệnh thoái hóa

  Thoát vị đĩa đệm thường gây ra các loại đau khác với bệnh thoái hóa đĩa

  Khi bệnh nhân có đĩa đệm bị thoái hóa thì cơn đau xuất phát từ chính bên trong cột sống, đĩa đệm. Loại đau này thường được gọi là đau dọc trục.

  Khi một bệnh nhân bị thoát vị, thì cơn đau tạo ra là do rễ thần kinh bị chèn ép. Loại đau này thường được gọi là đau rễ ( đau thần kinh gốc, hoặc đau thần kinh tọa từ đĩa thắt lưng thắt lưng).
   
 2. hungthaixa

  hungthaixa Member

  bị thoát vị địa đệm là khỏi tập gym luôn
   
 3. caythuocquy1216

  caythuocquy1216 New Member

  mình bị đau nhức vùng lưng gần 1 tháng rồi, có ảnh hưởng ji ko ta? @@
   
 4. thinhtran10

  thinhtran10 Member

  bệnh này có khỏi đc ko a
   
 5. Bigmom

  Bigmom New Member

  theo mk bệnh này cho vào danh sách bệnh mãn tính
   
 6. ThaiDuongVisa

  ThaiDuongVisa New Member

  Em bị đau lưng cũng gần 1 tháng rồi, đi làm tối về là không đặt lưng xuống giường nổi luôn, thường bị đau 1 bên, không biết do ngòi nhiều hay ngồi sai quy tắc
   
 7. huongalx123

  huongalx123 Member

  mọi ngườhãy quan tâm nha
   

Chia sẻ trang này