Chống viêm bằng chiết xuất gừng

Thảo luận trong 'Bệnh xương khớp' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 10/12/19.

 1. Trong những năm gần đây nhu cầu sử dụng các sản phẩm dược phẩm được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên ngày càng tăng cao. Một trong số đó phải kể đến dược liệu bột chiết xuất gừng được sử dụng phổ biết trong các sản phẩm xương khớp, huyết áp, tim mạch. Vậy tác dụng thực sự của dược liệu này như thế nào sẽ được chúng tôi tổng hợp trong các nghiên cứu bên dưới.


  [​IMG]


  Gừng


  Gừng có tên khoa học là Zingiber docinale Roscoe, Zingiberaceae là một loại rau gia vị được tiêu thụ phổ biến trên thế giới. Rễ của gừng có chứa nhiều thành phần có hoạt tính sinh học như gingerol, hydroxy – methoxyphenyl, hydroxy – decanone là thành phần cay chính được cho là có tác dụng trong nhiều hoạt động dược lý và sinh lý đáng chú ý.


  Mặc dù gừng được cho là một loại thực phẩm an toàn nhưng việc thiếu hiểu biết đầy đủ về cơ chế hoạt động của nó cho thấy sự thiếu thận trọng trong việc sử dụng thảo dược thiên nhiên. Do đó, việc nghiên cứu để tìm ra tác dụng để thiết lập tính an toàn, xác định rủi ro và hiệu quả của các phương thuốc chữa bệnh tiềm năng của các loại dược liệu là vô cùng quan trọng và cần thiết.


  Gừng trong hàng ngàn năm qua đã sử dụng để điều trị các bệnh như cảm lạnh, buồn nôn, viêm khớp, đau nửa đầu, tăng huyết áp. Các đặc tính dược phẩm, hóa học và dược lý của gừng đã được nghiên cứu rộng rãi và báo cáo cụ thể trong các thí nghiệm sau.


  Tìm hiểu thêm về bột chiết xuất gừng tại đây http://www.novaco.vn/bot-chiet-xuat-gung-101-s62.html


  Nghiên cứu về lợi ích của chiết xuất gừng trong việc giảm cholestero và chống viêm


  Người ta sử dụng một lượng vừa đủ gừng tươi, sau quá trình tách chiết cho ra bột chiết xuất gừng và dùng làm thí nghiệm nghiên cứu. Trong nghiên cứu sử dụng chiết xuất gừng đối với nồng độ cholesterol và chất béo trung tính trong huyết thanh và tuyến tiền liệt đã được tiến hành. Một lượng chiết xuất gừng được dùng hàng ngày trong khoảng thời gian 4 tuần bằng đường uống hoặc tiêm trực tiếp vào màng bụng cho chuột. Huyết thanh lúc đói được điều tra về thromboxane-B, prostaglandin-E , cholesterol và triglyceride. Một liều gừng thấp (50mg/kg) dùng đường tiêm cho thấy không tạo ra bất kỳ sự giảm đáng kể nào về nồng độ thromboxane-B trong huyết thanh khi so sánh với động vật được điều trị bằng nước muối. Tuy nhiên, gừng dùng đường uống gây ra những thay đổi đáng kể trong PGE huyết thanh ở liều này.


  Gừng liều cao (500mg/kg) có hiệu quả rõ rệt trong việc hạ PGE huyết thanh khi dùng đường uống. Tuy nhiên. Một sự giảm đáng kể cholesterol huyết thanh đã được quan sát thấy khi dùng một liều gừng cao hơn (500mg/kg). Ở liều thấp của gừng (50mg/kg), chỉ có thể giảm đáng kể lượng cholesterol trong huyết thanh. Không có sự thay đổi đáng kể về nồng độ triglyceride huyết thanh đã được quan sát khi sử dụng liều gừng thấp hoặc cao.


  Những kết quả này cho thấy rằng gừng có thể được sử dụng như một chất làm giảm cholesterol, chống huyết khối và chống viêm. Kết quả nghiên cứu hiện đang dừng ở quy mô phòng thí nghiệm, trong tương lai sẽ được mở rộng nghiên cứu và ứng dụng cho sản xuất dược phẩm cho con người.


  Tìm hiểu thêm về nguồn dược liệu uy tín tại đây http://www.novaco.vn/cao-duoc-lieu/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ trang này