Chúng ta nên đánh răng vào lúc nào tốt nhất?

Thảo luận trong 'Bệnh răng hàm mặt' bắt đầu bởi wishbone, 26/5/20.

 1. wishbone

  wishbone New Member

  Bác sĩ Nguyễn Văn Cẩn công tác tại Nha Khoa Sài Gòn B.H, cho biết chăm sóc răng miệng là một phần quan trọng trong việc vệ sinh cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cần đánh răng mấy lần trong ngày và vào thời điểm nào là thích hợp.Vậy nên đánh răng khi nào?

  [​IMG]

  Theo khuyến cáo của các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới, một ngày nên đánh răng từ 2 đến 3 lần là tốt nhất. Nếu đánh răng ít hơn một lần thì răng rất dễ bị vi khuẩn tấn công. Đánh nhiều hơn 3 lần, răng dễ bị mòn do tác động cơ học dẫn đến ê buốt về sau.

  Bác sĩ Cẩn khuyên mọi người nên duy trì thói quen đánh răng 3 lần mỗi ngày, sau các bữa ăn chính. Trong đó quan trọng nhất là chải răng sau bữa ăn tối. Buổi tối là khoảng thời gian nghỉ ngơi dài nhất, từ 6 đến 8 giờ, thời điểm này vi khuẩn dễ xâm nhập và phá hủy men răng.

  Hầu hết người Việt có thói quen đánh răng ngay sau khi ngủ dậy rồi mới ăn sáng. Cách vệ sinh này chưa đúng, chỉ có tác dụng khử được mùi hôi miệng sau một đêm dài, nếu ăn ngay sau đó thì răng của bạn tiếp tục bị vi khuẩn tấn công. Do vậy, tốt nhất là vừa ngủ dậy nên súc miệng bằng nước sạch hoặc nước muối sinh lý rồi ăn sáng, chờ 30 phút sau mới đánh răng.

  [​IMG]

  Lưu ý: Sau khi ăn không nên đánh răng ngay vì khi đó trong miệng vẫn còn một lượng thức ăn chứa nhiều axít làm mềm men răng, đánh răng lúc này rất dễ làm tổn thương men răng. Nên đợi khoảng 30 phút sau khi ăn là thời điểm vàng để đánh răng. Cần làm sạch răng bằng chỉ nha khoa trước khi chải răng.
   
 2. autodoor2030

  autodoor2030 New Member

  Tôi thường có thói quen đánh răng vào buổi sáng khi thức dậy, và đánh răng trước khi đi ngủ, dùng bàn chải chải sạch cả lưỡi. Tuy nhiên, buổi sáng thức dậy miệng vẫn hôi là tại sao? Mong bác sỹ chỉ ra nguyên nhân.
   

Chia sẻ trang này