Công dụng và cách sử dụng của hạt nêm

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi cunhibom, 20/8/19.

Tags:
  1. cunhibom

    cunhibom Member

    Cách sử dụng hạt nêm đúng cách Hạt nêm là một trong những loại gia vị dùng để nêm nếm khi chế biến món ăn, giúp cho món ăn có hương vị hấp dẫn. Vậy bạn đã biết cách sử dụng hạt nêm đúng cách chưa? 1. Công dụng của hạt nêm 2. Cách sử dụng hạt nêm Công dụng của hạt nêm Công dụng của hạt nêm Hạt nêm là gia vị khá quen thuộc với người nội trợ nên được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn sử dụng. Hạt nêm được dùng để nêm nếm khi bạn chế biến món ăn, góp phần tăng thêm mùi vị để món ăn thêm ngon, đậm đà hơn. Sử dụng hạt nêm phải chú ý xem hạn sử dụng của hạt nêm nhé, hạn sử dụng này được in bằng Máy in phun date Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hạt nêm được làm từ thịt, xương hầm, nấm, rong biển… nên tùy thuộc vào từng món ăn mà bạn lựa chọn loại hạt nêm phù hợp. Cách sử dụng hạt nêm [​IMG] Cách sử dụng hạt nêm hiệu quả Bản chất của hạt nêm đã có sẵn vị mặn, ngọt… nên khi nêm nếm món ăn, không bắt buộc bạn phải nêm nếm đầy đủ các loại gia vị khác. Thay vào đó, bạn nên nêm nếm dựa theo khẩu vị của chính mình. Hạt nêm chỉ có công dụng là giúp tăng vị, tăng mùi cho món ăn mà không có giá trị dinh dưỡng, nên bạn cần phải đảm bảo nguồn dinh dưỡng từ các thực phẩm khác như thịt, cá, trứng… Và đối với từng loại thực phẩm, từng cách chế biến món ăn khác nhau, thì bạn nên sử dụng hạt nêm khác nhau sao cho hợp lý để không làm mất chất dinh dưỡng của món ăn. Nhà sản xuất sẽ dùng Máy in phun date công nghiệp để in date hạn sử dụng cho hạt nêm. Hạt nêm còn được dùng để ướp nguyên liệu Cụ thể như sau: - Đối với món canh: Bạn nên cho hạt nêm vào khi nước đang sôi ở lửa vừa, không cho quá nhiều hạt nêm để món canh không bị mặn. - Đối với món cá kho: Bạn nên lựa chọn loại hạt nêm chuyên dùng để ướp cá trước khi kho. Việc này giúp cho cá thấm đều gia vị, sẽ ngon hơn nhiều. - Đối với món thịt kho: Bạn cũng nên dùng loại hạt nêm chuyên để ướp thịt. Cho hạt nêm, các loại gia vị khác vào thịt và ướp khoảng 15 - 20 phút trước khi nấu để thịt thấm đều gia vị. - Đối với các món chiên xào: bạn có thể ướp hạt nêm vào nguyên liệu trước khi chế biến để món ăn có vị đậm đà hơn. - Lưu ý: bạn không nên sử dụng quá nhiều hạt nêm, tránh làm món ăn bị mất chất dinh dưỡng thiết yếu từ các thực phẩm khác. Sử dụng bột nêm còn hạn sử dụng Bạn nên chú ý đến hạn sử dụng của bột nêm cũng như chú ý đến cách bảo quản bột nêm hiệu quả. Chỉ sử dụng những sản phẩm còn hạn sử dụng và sau khi dùng xong, bạn nên bảo quản bột nêm ở nơi khô thoáng để không làm bột nêm bị biến chất, giảm chất lượng. Hy vọng rằng với cách sử dụng hạt nêm mà chúng tôi chia sẻ trên đây thì bữa ăn gia đình bạn sẽ hấp dẫn, thơm ngon hơn nhiều mà vẫn đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho mọi người.
     

Chia sẻ trang này