Đạt năng suất vụ mùa bội thu nhờ sử dụng phân bón cho lúa đúng cách

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi thuypx, 8/11/18.

 1. thuypx

  thuypx Member

  Lúa là cây lương thực quan trọng nhất, chiếm diện tích và sản lượng lớn nhất ở nước ta, lúa là loại cây lương chủ lực trong phát triển nền nông nghiệp Việt Nam. Cây lúa được trồng trên nhiều vùng nước ta Như trên các ruộng bậc thang trên vùng đồi nói cao nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long, Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng ven biển miền Trung. Vậy chăm sóc và sử dụng phân bón cho lúa như thế nào cho hiệu quả?

  [​IMG]
  Chăm sóc và bón phân cho lúa sẽ mang lại vụ mùa bội thu​

  Lúa là cây trồng hằng năm, có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau như đất phù sa, đất phèn, đất mặn, đất cát, đến cả đất bạc màu. Lúa là cây trồng ưa nước, nhiệt độ thích hợp với lúa từ 200 c-300c. Cây lúa có thể trồng được ở tất cả các thời vụ nhưng thường có 2 vụ lúa chính trong năm là vụ lúa Đông xuân và vụ lúa Hè thu.Tùy thuộc vào đặc điểm sinh trưởng của các giống lúa, người ta chia thành các giống lúa: các giống lúa mùa (>140 ngày), các giống lúa trung mùa (105-140 ngày) và các giống lúa ngắn ngày (<105 ngày).

  Cây lúa có thể được gieo cấy với các hình thức khác nhau: sạ (sạ ướt, sạ khô, sạ ngầm) hoặc cấy (mạ ruộng, mạ sân, mạ khay, ...). Hình thức sạ ướt (sạ thường) là phương thức gieo trồng lúa phổ biến nhất ở Đồng bằng Sông Cửu Long. Mời bà con xem chi tiết về bài viết tại đây
   
 2. datnenlongan

  datnenlongan New Member

  Sản phẩm này dùng để phun hay sao. Mua sản phẩm thì mua ở đâu miền tay có chi nhánh không?
   

Chia sẻ trang này