Đau dạ dày ăn gì để nhanh khỏe nhất

Thảo luận trong 'Bệnh hô hấp' bắt đầu bởi tranhoang, 24/10/19.

  1. tranhoang

    tranhoang Active Member

    Đau dạ dày là một loại bệnh phổ biến và thường gặp liên quan đến đường tiêu hóa. Ở Việt Nam, số lượng người có nguy cơ mắc bệnh dạ dày đang ở mức báo động, 70%.

    Việc lên thực đơn cho người bị đau dạ dày cũng phải rất lưu ý bởi chọn thực phẩm không tốt sẽ gây ra sự khó chịu cho người bệnh và đồng thời làm căn bệnh này trở nên trầm trọng hơn.

    Biểu hiện đầu tiên của căn bệnh này là những triệu chứng khó tiêu như ợ chua, chướng hơi hay đầy bụng. Bệnh cạnh các dấu hiệu trên thì còn khá nhiều những biểu hiện của căn bệnh này như bị đau thượng vị, cảm thấy chán ăn, có thể buồn nôn hay chảy máu tiêu hóa, đó đều là những dấu hiệu khá đặc trưng của đau dạ dày. Vậy những người bị đau dạ dày nên ăn và kiêng gì sẽ giúp giảm đau?

    Khi bị đau dạ dày, chúng ta nên dùng các thực phẩm có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, các thực phẩm giúp cho việc chữa lành các vết loét hoặc có thể chọn các thực phẩm có khả năng giúp giảm tiết acid. Ngoài ra nên bổ sung thêm các vitamin và các khoáng chất cho các bệnh nhân đau dạ dày. Sau đây là một số thực phẩm tốt cho người bị bệnh đau dày:

    - Chuối

    [​IMG]

    Tại sao chuối lại tốt cho dạ dày của chúng ta? Chuối là loại quả được xếp đầu trong danh mục các thực phẩm thân thiện đối với dạ dày bởi trong quả chuối có khả năng trung hòa được hàm lượng axit vượt ngưỡng cho phép xuất hiện trong dịch dạ dày và nó còn giảm nguy cơ viêm tấy hay sưng phồng đường ruột. Thành phần trong quả chuối có chất kali sẽ giúp giảm huyết áp, và khống chế lượng natri (chất này gây tăng huyết áp, làm tổn hại tới mạch máu). Đặc biệt, chất pectin đã được tìm thấy trong quả chuối là dạng chất xơ hòa tan rất có lợi với người mắc phải rối loạn tiêu hóa và mắc các chứng táo bón và tiêu chảy.

    - Các loại thực phẩm thô

    Khi ăn nhiều thực phẩm thô thay thế cho thực phẩm đã tinh lọc là giải pháp quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của những người bị rối loạn tiêu hóa hay các chứng bệnh về đau/ loét dạ dày.

    Thực phẩm thô hay là các loại hạt toàn phần như: gạo lứt, bắp, nếp lức hay các loại đậu...; một số loại hạt có chứa chất béo như mè, hạt điều hay hạt bí còn nguyên lớp màng ngoài của hạt...Trong thành phần của thực phẩm thô có chứa rất nhiều các chất xơ, sinh tố và các chất khoáng, những sinh tố nhóm B rất cần thiết cho nhu cầu chuyển hóa của các chất và tiêu hóa thức ăn.

    Hơn nữa, hạt thô có chứa rất nhiều chất có khả năng chống oxy hóa quan trọng giúp bảo vệ lớp màng tế bào của thành trong của dạ dày.

    Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại https://hapacol.vn/
     

Chia sẻ trang này