Giới thiệu ích lợi sức khỏe của cây bình vôi

Thảo luận trong 'Bệnh xương khớp' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 2/12/19.

 1. Cây bình vôi

  Thuộc họ Menispermaceae

  Khoa học tên gọi là: Stephania

  Như vậy nó có các tên khác bao gồm: Stephania tetrandra, Stephania japonica, Aristolochia fangchi, Cocculus

  Bình vôi là gì?

  Bình vôi là một loại thảo mộc leo sở hữu căn do từ Việt Nam và Australasia. Nó sở hữu củ to trên mặt đất, với dây leo xanh và hoa nhỏ màu vàng. Rễ, thân và lá của nó được dùng trong những vị thuốc thảo dược.

  [​IMG]

  Cây bình vôi là một chi thực vật mang hoa trong họ Menispermaceae, sở hữu nguồn cội ở miền đông và miền nam châu Á và Australasia. Chúng là những cây dây leo lâu năm thân thảo mọc cao khoảng bốn mét, với 1 thân cây gỗ to. Những lá được bố trí xoắn ốc trên thân cây, và được lát, có cuống lá được gắn gần trung tâm của lá. Mẫu tên bình vôi khởi hành trong khoảng tiếng Hy Lạp, “một vương miện”. Điều này nhắc tới các bao phấn được bố trí theo kiểu vương miện.

  Thông tin cây thuốc bình vôi >>> http://www.novaco.vn/cao-binh-voi—cao-duoc-lieu-s142.html

  [​IMG]

  Một loài bình vôi mang tên Stephania tetrandra, nằm trong số 50 loại cây cơ bản được điều chế thành dược liệu cao bình vôi dùng trong y học cựu truyền Việt Nam và TQ. Các loài bình vôi khác có tên Stephania thỉnh thoảng được thay thế cho nó. Các giống khác được thay thế bao gồm Cocculus thunbergii, C. Trulobus, Aristolochia fanchi, Stephania tetrandria và Sinomenium acutun. Đáng chú ý trong số này là Stephania tetrandra . Vì độc tính của nó, nó chỉ được sử dụng trong y học cựu truyền Việt Nam và TQ rất chăm chút.

  [​IMG]

  Có bằng cớ cho thấy một đôi loài bình vôi là độc hại. Ngoài ra, loài đa dạng nhất ở Hoa Kỳ, Stephania tetrandra, đã không được chứng minh là độc hại. Bất kỳ sự nhầm lẫn nào liên quan tới độc tính có khả năng với của Stephania tetrandra hoàn toàn là do sơ suất.

  Thành phần hóa học:

  [​IMG]

  Điều tra hóa học của cây bình vôi đã bật mí. Tăng trưởng ở Việt Nam năm 2005 đã dẫn tới sự cô lập và làm cho minh bạch cấu trúc của ba cái alkaloid mới, 5-hydroxy-6,7-dimethoxy-3,4-dihydroisoquinolin-1 (2H) -one, thaicanine 4-O-beta-D-glucoside , cũng như (-) – thaicanine N-oxide (4-hydroxycorynoxidine), cộng mang 23 ancaloit đã biết.

  Chọn loài:

  Theo Con số, mang khoảng 45 loài trong chi bình vôi – Stephania, mang xuất xứ từ Viễn Đông và Australasia.

  Công dụng và ích lợi sức khỏe:

  Các ích lợi sức khỏe nổi tiếng nhất của Bình vôi là 1 phương thuốc chữa áp huyết cao, được sử dụng đa dạng trong y học cựu truyền Việt Nam và Trung Quốc. Trong những hệ thống y khoa cựu truyền khác, rễ Bình vôi được sử dụng như 1 thuốc giảm đau tự dưng để giảm đau khớp và cơ và sốt. Bình vôi cũng mang ích lợi kháng khuẩn thiên nhiên cho thấy có hiệu quả chống lại một số chủng vi khuẩn. Là một dòng thuốc lợi tiểu ngẫu nhiên, các điều chế bình vôi tại Novaco cũng mang lợi cho sức khỏe thận và giảm bớt trạng thái giữ nước.

  Nguồn dược liệu tự nhiên >>> http://www.novaco.vn/cao-duoc-lieu
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ trang này