Hậu quả mất răng hàm trên và giải pháp điều trị

Thảo luận trong 'Bệnh răng hàm mặt' bắt đầu bởi wishbone, 13/3/20.

 1. wishbone

  wishbone New Member

  Mất răng hàm trên đặc biệt là mất răng cửa hàm trên là một trong những tình trạng thường gặp. Vì răng cửa hàm trên là răng nằm ở vị trí dễ thấy nhất, ảnh hưởng nặng đến thẩm mỹ và tự tin giao tiếp nên việc phục hình lại ngay răng cửa là một trong những điều được nhiều người quan tâm nhất.
  Theo bộ y tế Việt Nam, có 90% người trưởng thành từ 40 tuổi mất ít nhất 1 răng, sớm hơn 20 năm so với thế giới. Và những nguyên nhân dẫn đến việc mất răng cửa hàm trên như:
  1. Chấn thương do các tai nạn hàng ngày
  2. Vệ sinh răng miệng không đúng cách tạo cơ hội cho vi khuẩn tồn tại ở các mảng bám lâu ngày tấn công răng khiến sâu răng, viêm nướu, mất răng
  3. Sâu răng nặng ảnh hưởng nghiêm trọng tủy, cần phải nhổ bỏ.
  4. Viêm nha chu nặng không được điều trị triệt để gây hỏng xương ổ răng và viêm nướu, khiến răng không còn điểm trụ, mất răng
  5. Răng mọc lệch gây tổn thương các răng còn lại nên cần phải nhổ.
  HẬU QUẢ MẤT RĂNG HÀM TRÊN:
  [​IMG]

  Ngoài việc ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và ăn nhai thì mất răng cửa hàm trên hoặc mất răng hàm trên lâu ngày còn dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng sau đây:
  Tiêu xương hàm: Xương hàm thông thường sẽ gắn chặt với chân răng nhờ lực nhún của chân răng tác động trong quá trình ăn nhai. Khi mất răng, xương hàm sẽ không được kích thích vì thế mà sẽ ngừng phát triển và lâu ngày xương sẽ tiêu biến.
  Ảnh hưởng đến răng còn lại: Hàm răng là một cấu trúc liền mạch, các răng khỏe mạnh sẽ nâng đỡ, dựa vào nhau, đảm bảo sự chắc chắn để ăn nhai. Mất 1 hoặc nhiều răng sẽ phá hủy cấu trúc của răng, dưới tác động của lực nhai, cụ thể là lực ép của răng hàm dưới lên hàm trên sẽ khiến răng ở 2 bên vị trí răng bị mất lệch hướng, chân răng sẽ từ từ bị bẩy lên và rụng mất răng. Tình trạng này nếu không khắc phục ngay sẽ gây ra mất nhiều răng liên tiếp hoặc mất nguyên hàm.
  Biến dạng khuôn mặt: Sau khi răng tiêu biến, các chỗ đó sẽ không còn gì nâng đỡ da mặt. Mất răng hàm thì sẽ khiến vùng má hóp lại, răng cửa thì bị móm và da đó chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn làm cho gương mặt biến dạng, già đi.
  TRỒNG RĂNG HÀM TRÊN VÀ RĂNG CỬA HÀM TRÊN:
  Tuy có rất nhiều phương pháp để phục hình và trồng răng cửa răng hàm trên giúp cải thiện thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Nhưng để ngăn chặn tình trạng tiêu biến xương hàm và các biến chứng từ việc mất xương hàm thì hiện nay chỉ có phương pháp Cấy ghép Implant mới có thể.
  Cấu trúc của Phương pháp Trồng răng Implant gồm 3 phần:
  • Trụ Implant
  • Răng sứ
  • Vít Abutment.
  CHI PHÍ TRỒNG RĂNG HÀM TRÊN VÀ RĂNG CỬA HÀM TRÊN:
  [​IMG]

  Ngoài các yếu tố về trang thiết bị, cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn của bác sĩ,... thì yếu tố quan trọng nhất chi phối chính về việc bạn phải chi trả bao nhiêu để trồng răng chính là loại trụ Implant mà bạn lựa chọn. Để đáp ứng được tất cả các nhu cầu trồng răng của các bạn, Nha Khoa Sài Gòn B.H hiện có 4 loại trụ Implant đảm bảo chất lượng với các mức giá để bạn lựa chọn:
  • Trụ Implant Hàn Quốc: Giá rẻ do chính sách nhập khẩu. Phù hợp với các khách hàng không quá dư giả về kinh tế.
  • Trụ Implant ETK (Pháp): giá thành tương đối, được ưa chuộng nhất trên toàn thế giới.
  • Trụ Implant Nobel Biocare & Hiossen ( Mỹ): Implant chất lượng cao, giá thành tương đương chất lượng
  • Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ): thương hiệu cao cấp tồn tại 50 năm, bảo vệ xương hàm tối đa, được giới chuyên gia xếp hạng 1 trong về Implant quốc tế.
  Ngoài 2 yếu tố trên, vị trí răng cần phục hình cũng rất quan trọng, tùy theo vị trí răng cửa hay răng hàm thì có giá khác nhau và tình trạng sức khỏe răng miệng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí. Nếu răng miệng bạn đang có các bệnh lý thì trước tiên phải chữa trị triệt để bệnh mới có thể thực hiện cấy ghép. Nên Nha Khoa Sài Gòn B.H khuyến khích bạn đến thăm khám tình trạng răng miệng ngay để biết chính xác các bước điều trị cũng như chi phí tổng để cấy ghép Implant.
   

Chia sẻ trang này