Hội chứng HELLP và tất cả những gì bạn cần phải biết!

Thảo luận trong 'Bệnh sản phụ khoa' bắt đầu bởi Phòng khám Hanvit Đà Nẵng, 13/4/20.

Tags:
 1. Hội chứng HELLP là một dạng tiền sản giật nặng. Tiền sản giật là một biến chứng thai kỳ được đặc trưng bởi huyết áp cao.

  Theo một đánh giá cũ từ năm 2009, hội chứng HELLP xảy ra ở 0,5 .0,9% trong tất cả các trường hợp mang thai và 10% 20% phụ nữ bị tiền sản giật nặng.

  Nó thường xuất hiện trong 3 tháng cuối của thai kỳ hoặc ngay sau khi sinh. Các triệu chứng bao gồm buồn nôn và nôn, đau đầu và đau dạ dày.

  Không được điều trị, hội chứng HELLP có thể nhanh chóng đe dọa đến tính mạng của cả phụ nữ mang thai và em bé. Với điều trị, tuy nhiên, tình trạng hiếm khi gây tử vong.

  [​IMG]

  Trong bài viết này, chúng tôi liệt kê các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng HELLP và chi tiết các yếu tố nguy cơ, biến chứng và các lựa chọn điều trị.

  Hội chứng HELLP là một biến chứng thai kỳ hiếm gặp nhưng đe dọa tính mạng. Nó gây ra các vấn đề về máu, gan và huyết áp.

  Tiến sĩ Louis Weinstein đã đặt tên cho tình trạng này vào năm 1982 dựa trên những vấn đề mà nó gây ra. Tên viết tắt của:

  H - tan máu, đó là sự phá vỡ các tế bào hồng cầu
  EL - men gan cao
  LP - số lượng tiểu cầu thấp
  Hội chứng HELLP thường xảy ra trong giai đoạn sau của thai kỳ hoặc ngay sau khi sinh con.

  Theo nghiên cứu cũ, khoảng 70% trường hợp phát triển trước khi sinh, chủ yếu là giữa tuần 27 và 37 của thai kỳ. Các trường hợp còn lại xảy ra trong vòng 48 giờ sau khi giao hàng.

  Các bác sĩ có thể khó chẩn đoán hội chứng HELLP vì các triệu chứng của nó giống với các tình trạng khác.

  Hội chứng có thể gây ra các biến chứng cho cả phụ nữ mang thai và thai nhi đang phát triển. Nếu không điều trị, nó có thể gây tử vong.

  Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu bất thường về sức khỏe phụ khoa - hãy đến HANVIT - phong kham phu khoa uy tin nhat để chữa bệnh hiệu quá nhé!
   

Chia sẻ trang này