Hướng dẫn làm món yến sào chưng nhân sâm Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Tin tức y học' bắt đầu bởi hongmint, 12/4/22.

  1. hongmint

    hongmint Active Member

    Hướng dẫn làm món yến sào chưng nhân sâm Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng giúp tăng sức đề kháng, sức khỏe tinh thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi, lo âu trong quá trình lao động, làm việc thích hợp cho mọi độ tuổi .

    Nguyên liệu cho một chén yến sào chưng nhân sâm
    • 5gr yến sào
    • Nhân sâm: 1 gr
    • Gừng tươi
    • Đường phèn
    [​IMG]

    Các bước thực hiện món yến chưng nhân sâm
    Bước 1: Chúng ta làm sạch yến sào đối sở hữu chiếc yến chưa được nhặt sạch lông. Sau đó đổ nước vào ngâm khoảng 30-40 phút cho yến nở mềm (khoảng 200 ml nước, có thể sử dụng thố sứ hoặc đất.

    Bước 2: Nhân sâm bỏ vào nồi hấp cho chín mềm, sau đó xắt thành từng lát mỏng.

    Bước 3: Cho nhân sâm vừa xắt mỏng vào thố đựng yến sào, và hấp cách thủy khoảng 20-30 phút. Chún ta thêm đường phèn vừa theo khẩu vị ăn ngọt của gia đình bạn.

    [​IMG]

    Bước 4: Sau đó chưng thêm 20 phút để các dưỡng chất trong yến và nhân sâm thấm đều nhau.

    Bước 5: Tắt bếp, thêm vài lát gừng tươi để kích thích vị giác. Và giảm đi tính hàn của món ăn. Bạn đã sẵn sàng để tự tạo nên các công thức món ăn yến sào ngon đúng vị

    Nguồn ** https://samyennhatminh.com/cach-lam-yen-chung-nhan-sam-han-quoc-bo-duong-don-gian
     

Chia sẻ trang này