Lò vi sóng sẽ trở nên nguy hiểm nếu không biết cách dùng

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi toilatoi, 1/4/22.

  1. toilatoi

    toilatoi Member

    Lò vi sóng sẽ trở nên nguy hiểm nếu không biết cách dùng Để tránh một vụ hỏa hoạn hoặc những phản ứng hóa học có hại, máy hút bụi công nghiệp ở đà nẵngchúng ta không nên sử dụng lò vi sóng cho những thực phẩm dưới đây. [​IMG] Theo Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, các nhà sản xuất không bị bắt buộc phải kiểm tra sự an toàn của thực phẩm khi đặt trong lò vi sóng. Đó là lý do tại sao cái nhãn ‘an toàn cho lò vi sóng’ không thực sự đáng tin. Để tránh một vụ hỏa hoạn hoặc những phản ứng hóa học có hại, chúng ta không nên sử dụng lò vi sóng cho những thực phẩm dưới đây. 1. Trứng không nên đặt trong lò vi sóng Bạn không bao giờ nên luộc trứng trong lò vi sóng. Khi máy hút bụi nhà xưởngnhiệt tạo ra hơi nước bên trong quả trứng, hơi nước không thể thoát ra sẽ gây ra một vụ nổ. 2. Thịt không nên sử dụng lò vi sóng để rã đông Tốt nhất là bạn nên chuyển thịt từ ngăn đông xuống ngăn mát và để qua đêm nếu hôm sau bạn muốn ăn thịt. Việc bạn rã đông thịt để nấu ngay lập tức sẽ xảy ra trường hợp bên ngoài thịt bị chín, còn bên trong vẫn đóng băng. 3. Sữa mẹ không nên sử dụng lò vi sóng để hâm nóng Việc hâm nóng sữa mẹ bằng lò vi sóng hoàn toàn không được khuyến khích. Bởi vì sữa có thể được làm nóng không đều và khiến em bé bị bỏng. Ngoài ra, một số protein tăng cường miễn dịch trong sữa mẹ có thể bị phá hủy. Để giữ lại các chất dinh dưỡng, tốt hơn là nên đặt chai sữa mẹ trong một cốc nước ấm. Khi nó đạt đến nhiệt độ trong phòng nghĩa là sữa mẹ đã an toàn để sử dụng. 4. Hộp nhựa không được bỏ vào lò vi sóng Theo một nghiên cứu được công bố trên tờ Environmental Health Perspectives, nhựa nóng có thể sản sinh ra các hóa chất giống estrogen như BPA. Chính xác là 95% trong số 450 sản phẩm nhựa được thử nghiệm cho thấy điều đó. Việc rửa hộp nhựa, bình sữa, túi zip trong máy rửa bát cũng có kết quả tương tự. Do đó, tốt hơn là bạn nên đặt thực phẩm trên đĩa để đặt trong lò vi sóng. 5. Cốc nước không nên đun bằng lò vi sóng Đun sôi một cốc nước trong lò vi sóng có vẻ như vô hại, nhưng đây lại là một ý tưởng tồi. Đun nóng nước trong cốc sứ hoặc cốc thủy tinh quá lâu có thể khiến nước bắn lên khi bạn lấy cốc ra khỏi lò và gây bỏng. Tốt nhất là bạn nên đun nước bằng ấm hoặc đun trên bếp. 6. Chạy lò mà không có gì bên trong Nếu lò vi sóng được bật nút chạy mà không có bất cứ thứ gì bên trong, máy phát điện từ sẽ không thể hấp thụ sóng. Kết quả là lò có thể vỡ hoặc bắt lửa. Vì thế, trước khi ấn nút khởi động, bạn nên đảm bảo luôn có thứ gì đó bên trong.
     

Chia sẻ trang này