Lưu ý khi sử dụng máy nén khí trục vít

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi maynenkhigiare, 4/10/18.

 1. maynenkhigiare

  maynenkhigiare New Member

  Lưu ý khi sử dụng máy nén khí trục vít

  Khi sử dụng máy nén khí trục vít tuy không nhiều nhưng vẫn có một số tai nạn đáng tiếc xảy ra, đa phần lo do chủ quan về một số lỗi kỹ thuật nhỏ,. Sau đây, Máy nén khí V&T GROUP chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý khi sử dụng máy nén khí trục vít sau:

  Môi trường xung quanh Máy nén khí phải sạch sẽ, thoáng mát và không tiếp xúc trực tiếp môi trường nước. Khi máy nén khí trục vít tiếp xúc với nước trong thời gian dài sẽ gây gỉ sét, cháy nổ, chập điện.

  Kiểm tra các phụ kiện kết nối máy có bị lỏng ốc, ống. Nếu phụ kiện kết nối Máy nén khí trục vít với các thiết bị khác bị lỏng gây nên hao phí điện năng, giảm năng suất sản xuất hoặc làm giảm tuổi thọ máy và các thiết bị khác.

  Không nên tự ý thay đổi hoặc thêm dầu khi máy nén khí trục vít đang hoạt động hoặc thời gian máy sử dụng chưa lâu. Việc này có thể gây nên cháy nổ hoặc một số vấn đề khác có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

  Tránh đứng đối diện hướng ống khí nén xả khí. Khí nén được xả ra sẽ có áp suất cao hơn không khí bình thường, nếu chúng ta đứng đối diện trục tiếp sẽ ảnh hưởng không tốt đối với cơ thể.

  Không nên để nhưng vật dễ cháy nổ, hoặc những vật kim loại có góc cạnh bén nhọn gần máy nén và khu vực đường ống. Khi các có quá trình va chạm mạy xảy ra mà có những vật trên máy sẽ gây cháy, nổ hoặc thủng, nứt gậy thiệt hại về người và tài sản.

  Để được an toàn, nên để các vật nhọn tránh xa Máy nén khí trục vít, các vật nhọn này có thể va chạm và gây ra thủng, nứt máy nén khí, điều đó thật tai hại nếu xảy ra

  Kiểm tra thường xuyên công tắc áp suất, van an toàn và van xả máy nén khí. Đây là những van có chức năng bảo vệ máy nén khí an toàn. Xem thêm: Rơ le, van áp, van an toàn - Máy nén khí trục vít

  Nếu một trong những van trên bị hư hỏng không thể hoạt động được thì sẽ rất nguy hiểm, có thể gây cháy nổ hoặc hư hỏng thiết bị máy nén khí. Vì vậy việc kiểm tra và bảo trì định kỳ đối với các van trên là không thể thiếu khí sử dụng Máy nén khí trục vít.

  Kiểm tra và xả nước van đáy hàng ngày, tránh gây gỉ sét bình chứa khí nén.

  Khi sử dụng máy phải có đồ bảo hộ, gọn gàng, sạch sẽ không có quá nên mang nhiều phụ kiện rườm rà.

  [​IMG]

  Mọi thông tin vui lòng liên hệ:
  CÔNG TY TNHH MTV V&T GROUP
  Web: phutungnenkhi.com
  Tel: 0906 374 172
  ĐC: B 450 Quốc lộ 1A, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12
   

Chia sẻ trang này