Để phòng tránh bệnh tật, giữ gìn vệ sinh thật tốt khi bảo quản thức ăn bằng túi nilon trong tủ lạnh, các bà nội trợ cần lưu ý một số điểm sau. ThS. BS Lê Thị Hải, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, thói quen dùng túi nilon để bọc thực phẩm để trong ngăn đá rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Nếu túi nilon không phải là tái chế, không chứa chất độc hại thì hoàn toàn có thể sử dụng để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh. Túi nilon sử dụng Máy in phun date công nghiệp để in date lên bao bì khi đựng thực phẩm Tuy nhiên, những túi nilon thông thường mua đồ ăn ở ngoài chợ thường là túi nilon tái chế, chứa nhiều chất độc hại. Nếu dùng những túi này bọc thực phẩm lâu ngày trong tủ lạnh thì nó có thể thôi ra kim loại nặng và có thể chứa các vi sinh vật gây bệnh... Cũng theo chuyên gia y tế, trong tủ lạnh, vi khuẩn không chết mà chỉ phát triển chậm lại hoặc ngừng phát triển, độc tố của chúng không bị phá hủy. Vì vậy, khi ra khỏi tủ lạnh, gặp điều kiện bình thường trong nhà hoặc điều kiện nhiệt độ cơ thể con người, các loại vi khuẩn sẽ phát triển và hoạt động bình thường trở lại. Với túi nilin ta dễ dàng sử dụng Máy in phun date cầm tay để in hạn sử dụng lên bao bì Một số lưu ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh: - Thực phẩm đã lấy ra khỏi ngăn đông đá thì phải dùng luôn. - Thực phẩm mới cho vào ngăn đông đá nên để ở phía trong. Thực phẩm cũ nên xếp ra ngoài để dùng trước. - Nên gắn nhãn đề ngày trên thực phẩm để tránh trường hợp để thức ăn quá hạn sử dụng. - Dù thức ăn để trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn cần được bảo quản trong hộp riêng, đậy kín. - Một số thực phẩm như pho mai, cá nên được bọc kín bằng giấy bạc. Theo Viện Nông nghiệp và Chính sách thương mại Mỹ, khi thực phẩm được lưu trữ trong túi nhựa, các hóa chất từ túi có thể ngấm vào thức ăn, sau đó hấp thụ vào cơ thể. Theo thời gian, các hóa chất trong túi nilon sẽ làm thay đổi mô, lỗi nhiễm sắc thể gây sảy thai, di tật bẩm sinh, dậy thì sớm và những thay đổi nội tiết tố. Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo không nên lạm dụng túi nilon để bọc thức ăn. Nếu dùng thì không nên dùng quá 2 lần và nên dùng túi nilon làm từ nhựa trong suốt, không sử dụng những loại túi có màu xanh, đỏ, vàng và trắng đục. Để biết xin vui lòng gọi số Hotline: 0914.299.630 Đựng đồ ăn, trữ thực phẩm là nhu cầu tất yếu của cuộc sống hiện nay, tuy nhiên điều này có thể sẽ gây ra những nguy hại cho sức khỏe nếu ta chọn và dùng sản phẩm không đúng cách. Thực tế hiện nay rất nhiều gia đình mua các bịch túi nilon, màng bọc, đồ nhựa về đựng thực phẩm, vừa để tiết kiệm (không dùng hết trong 1 lần) vừa trữ được lâu trong tủ lạnh. Đây là nhu cầu tất yếu của cuộc sống hiện nay, tuy nhiên, điều này có thể sẽ gây ra những nguy hại về sức khỏe từ hai mặt: - Nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm túi nilon, màng bọc thực phẩm, đồ nhựa mua về không đảm bảo an toàn với sức khỏe. - Kể cả là sản phẩm có xuất xứ và chất lượng tin cậy thì cách dùng không đúng cũng gây tác hại cho sức khỏe. Vì vậy, trong buổi live stream hôm nay chúng tôi xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của PGS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ thực phẩm Trường Đại học Bách Khoa, Hà Nội. PGS Thịnh hiện là một trong những chuyên gia góp nhiều tiếng nói uy tín, tin cậy cho cộng đồng qua các vụ việc vi phạm an toàn thực phẩm nổi cộm trong xã hội.