Ngân hàng techcombank, VPBank, MB được mở rộng room tín dụng

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi kietpro_90, 19/12/18.

 1. kietpro_90

  kietpro_90 New Member

  Một số nhà băng đã nhận được cái gật đầu từ cơ quan quản lý về việc tăng chỉ tiêu tín dụng, không ngạc nhiên khi đó là 3 ngân hàng tư nhân lớn, có những điều kiện tốt hơn so với mặt bằng chung trong hệ thống.

  Xem thêm các loại tỷ giá vietcombank: tại đây

  Hồi đầu năm, NHNN công bố mục tiêu chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng 2018 ở mức 17%, tuy nhiên, từ phía cơ quan nhà nước hay các chuyên gia đều cho rằng đó cũng không phải là chỉ tiêu nhất thiết phải đạt được. Và trên thực tế, trước biểu hiện áp lực lạm phát, NHNN đã chủ động kiểm soát hạn mức tăng trưởng tín dụng, với các chỉ tiêu giao cụ thể cho từng thành viên ở mức thấp, khoảng 14-16%, phụ thuộc vào khả năng kiểm soát và chất lượng cho vay của từng nhà băng. Trước tháng 10, NHNN cũng liên tục phát đi các thông báo nhắc nhở các ngân hàng thực hiện theo đúng chỉ tiêu được giao, thậm chí khá cứng rắn công bố sẽ không xem xét điều chỉnh tăng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng, trừ các trường hợp đặc biệt.

  [​IMG]

  Theo đó, chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng của ngân hàng Quân đội MB đã được nâng từ 15% lên mức 17% cho cả năm. Và trước MB, ngân hàng Kỹ thương Techcombank đã được Ngân hàng Nhà nước nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng lên 20% năm. Techcombank cũng là thành viên đã sớm tất toán toàn bộ nợ xấu đã bán cho VAMC trước đây. Với quyết định nới room tín dụng, Techcombank sẽ có thêm khoảng 6.000 - 8.000 tỷ đồng để cho vay trong những tháng cuối năm.

  Nguồn tin của Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho thấy, một lãnh đạo cấp chi nhánh VPBank vừa qua cho biết họ đã thực hiện điều chỉnh lại một số cân đối trong hoạt động, theo định hướng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng của hệ thống là 17% thay vì 15% được Ngân hàng Nhà nước giao hồi đầu năm. Phần tín dụng được tăng thêm tương ứng khoảng 3.000 tỷ đồng.

  Vậy tại sao, NHNN lại bất ngờ nới "room" tín dụng cho một số ngân hàng như vậy? Theo BVSC, từ đầu năm nay, trước biểu hiện áp lực lạm phát, NHNN đã chủ động kiểm soát hạn mức tăng trưởng tín dụng khá thấp với các ngân hàng.

  Tuy nhiên, áp lực về lạm phát đến nay đã có phần giảm bớt do giá dầu suy giảm trong thời gian gần đây. Tuần vừa qua giá xăng trong nước cũng đã giảm 1.500 đồng/lít. Áp lực lạm phát giảm bớt giúp ngân hàng nhà nước có thể ra quyết định nâng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng. Rõ ràng đây là một cơ hội để cải thiện kết quả kinh doanh của nhóm ngành ngân hàng. Về mặt vĩ mô thì cũng giảm bớt áp lực về thanh khoản và lãi suất bị lên cao như hiện nay.

  Thông tin tỷ giá ngân hàng nhà nước

  Ngoài ra, với trường hợp của Techcombank, MB và ngân hàng VPBank, việc được tăng chỉ tiêu tín dụng có thể đến từ việc có nền tảng vốn khá tốt so với nhiều ngân hàng còn lại trong hệ thống. Cả 3 nhà băng đều có đợt tăng vốn khá lớn và thành công trong năm nay. Trong đó, Techcombank đã tăng vốn điều lệ từ mức 11.655 tỷ đồng lên tới gần 35.000 tỷ hồi cuối tháng 9 (tăng gấp 3 lần) thông qua việc chia cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 1:2 cho các cổ đông.
   
  menudep thích bài này.
 2. menudep

  menudep New Member

  Đây là tin vui cho khách hàng, mở rộng để dịch vụ được nhanh hơn
   

Chia sẻ trang này