Nguyên nhân khiến âm đạo tái phát nhiều lần

Thảo luận trong 'Bệnh phụ khoa' bắt đầu bởi trieuvi, 7/6/19.

 1. trieuvi

  trieuvi New Member

  Nguyên nhân khiến viêm nhiễm âm đạo dễ bị tái phát có thể kể đến như:
  • Chữa trị không dứt điểm: việc điều trị viêm âm đạo không đúng cách, không chữa trị kịp thời. Khiến bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính. Hay việc tự ý mua thuốc điều trị tại nhà do e ngại đến gặp bác sĩ. Tạo điều kiện cho vi khuẩn không được tiêu diệt hoàn toàn và dễ tái phát trở lại.
  • Do nhờn thuốc: sử dụng thuốc không tuân thủ theo đúng sự chỉ định của bác sĩ. Tự ý ngưng thuốc, đổi thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ. Hậu quả dẫn tời là tình trạng vi khuẩn kháng lại thuốc. Những lần tái phát sau đó chị em vẫn sử dụng chung một đơn thuốc lúc đầu sẽ không mang lại tác dụng nữa.
  • Quan hệ tình dục không an toàn: các loại vi khuẩn, nấm candida, lậu cầu khuẩn…Có thể cư trú tại bộ phận sinh dục của nam giới. Nếu như chị em quan hệ mà không sử dụng bao cao su bảo vệ. Tác nhân có hại sẽ nhân cơ hội này mà tấn công sâu vào âm đạo và gây bệnh.
  • Ngoài ra, khâu vệ sinh "vùng kín" kém nhất là khi chị em có thói quen thụt rửa âm đạo sâu. Sử dụng các loại dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh. Cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến viêm âm đạo bị tái phát nhiều lần.
  Để điều trị dứt điểm bệnh bạn nên đến gặp bác sỹ và tái khám thường xuyên để điều trị dứt điểm, tránh trường hợp chỉ hết triệu chứng nhưng bệnh chưa dứt rất dễ tái phát. Tham khảo địa chỉ khám phụ khoa ở Bắc Ninh - phòng khám phụ khoa Thành Đô, nếu bạn đang làm việc và sinh sống ở đây.
   

Chia sẻ trang này