Nguyên nhân tập nhiều nhưng cơ bắp không to bao nhiêu

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Huệ Lan, 23/1/18.

 1. Huệ Lan

  Huệ Lan New Member

  Có rất nhiều bạn thắc mắc đến mình tại sao bạn ấy tập luyện chăm chỉ nhưng cơ bắp chỉ nhúc nhích chút ít thậm chi là đứng im , còn rất nhiều bạn chỉ mới tập 2 - 3 tháng đã có cơ bắp cuồn cuộn. Vậy nguyên nhân từ đâu mà có sự khác lạ như vậy. Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé.

  [​IMG]

  Tập luyện quá sức

  Khi bạn mới đến phòng tập thường suy nghĩ tập càng nhiều sẽ càng tốt cơ bắp sẽ tăng nhanh chóng và cứ thế bạn lao vào luyện tập hết sức, hết năng lượng bản thân. Nhưng bạn có thực sự biết điều này chỉ đúng khi bạn là một người thục sự có gen sinh ra để tập thể hình ^^ hay những người có sử dụng các sản phẩm thực phẩm bổ sung cơ bắp. Bạn cũng nên nhớ rằng nếu bạn đang tập hơn 20 set ở một nhóm cơ hay 15 lần tập cho 1 set thì việc này được coi là quá nhiều và nó sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển của cơ bắp. Vì vậy việc tập luyện không phải cứ nhiều là tốt mà hãy tập trung chất lượng hơn số lượng.

  Không giãn cơ sau luyện tập

  Việc giãn cơ sau mỗi buổi tập sau mỗi buổi luyện tập đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy cơ bắp phát triển phục hồi nhanh hơn đồng thời là giúp cho các mô cơ có nhiều không gian hơn để phát triển, hạn chế các rủi ro chấn thương... Đây cũng là lí do mà tại sao khi bạn đi học sau khi đi học thể dục tại trường sau mỗi lần tập luyện nặng các giáo viên thường yêu cầu thả lỏng tại chỗ. Vì vậy hãy chú ý thả lỏng cơ thể sau mỗi buổi tập nhé.

  Chỉ tập trung tập cho các nhóm cơ chính

  Đa số người dùng khi đến phòng tập đều chú ý và hăng sai luyện tập vào các nhóm cơ chính, những nhó cơ dễ thấy, dễ khoe như: tay, ngực, bụng… mà lại quên đi các nhóm cơ phụ khác. Điều này thật sự là không tốt một tí nào vì sẽ khiến cơ thể bạn mất cân đối, không có thẩm mĩ và dễ chấn thương. Vì vậy hãy phân bố lịch tập đều đặn cho các nhóm cơ chính và cơ phụ để cơ thể phát triển toàn diện cũng như tăng cơ, tăng cân hiệu quả

  Không đa dạng bài tập, thử thách bản tập

  Việc này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích cơ bắp của bạn phát triển. Việc tập luyện một bài tập, một mức tạ, số lần nâng sẽ khiến cho cơ bắp của bạn bị trai lì với bài tập và không thể tăng lên. Vì vậy hãy thử thách bản thân bằng cách tăng mức tạ, tăng số lần nâng lên, đa dạng các bài tập sẽ giúp bạn kích thích các nhóm cơ trong cơ thể phát triển nhanh chóng đều đẹp.

  Ngoài ra, để phát triển cơ bắp được hiệu quả, nhanh chóng nhất các bạn cũng nên sử dụng kết hợp với các thực phẩm chức năng tập thể hình.
   

Chia sẻ trang này