Những biến chứng sau phẫu thuật trồng răng Implant

Thảo luận trong 'Bệnh răng hàm mặt' bắt đầu bởi vinhanlamdep, 28/2/20.

 1. vinhanlamdep

  vinhanlamdep New Member

  Những biến chứng sau phẫu thuật trồng răng Implant

  1. Nhiễm trùng

  Ngày nay, nguy cơ nhiễm trùng liên quan đến phẫu thuật trồng răng implant là khá thấp. Tuy nhiên, ca phẫu thuật cần được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả để hạn chế những cơ hội nhiễm trùng có thể xảy đến.

  2. Nhìn chung, bất cứ vật thể lạ nào khi đặt trong miệng đều trở thành một nguy cơ tiềm ẩn của nhiễm trùng. Một môi trường miệng khỏe mạnh và sạch sẽ là một yếu tố then chốt để hạn chế những vấn đề tương tự diễn ra. Do đó, chải răng 2 lần/ngày, sử dụng chỉ nha khoa ít nhất 1 lần/ngày và khám răng định kỳ thường xuyên là những việc quan trọng cần thực hiện. Một vấn đề cần lưu ý khác chẳng hạn như hút thuốc có thể ngăn cản quá trình lành thương diễn ra và tạo môi trường thuận lợi cho nhiễm trùng khởi phát.

  3. Tổn thương thần kinh

  Trong trường hợp khi implant được đặt quá gần với dây thần kinh, một vài vấn đề có thể xảy đến như: những cơn đau mãn tính, cảm giác tê và ngứa ở nướu, lưỡi, cằm, má, môi… Những vấn đề này xảy ra do việc đặt implant không đúng vị trí và hầu hết những implant này cần được lấy ra. Đó là lý do tại sao việc chọn lựa một chuyên gia có kỹ năng và dày dạn kinh nghiệm là yếu tố tiên quyết, đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất cho từng trường hợp đặc trưng của mỗi khách hàng.

  4. Những vấn đề về xoang hàm

  Mặc dù rất hiếm nhưng một trụ bằng ti tan được đặt vào trong xương hàm trên vẫn có khả năng xâm lấn vào xương và xoang hàm. Sự tính toán không chính xác này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của hệ thống xoang và thậm chí gây nên nhiễm trùng về sau. Nếu implant gây ra nhiễm trùng trong xoang, một ca phẫu thuật khác cần được tiến hành sớm để đóng đường dẫn nhiễm trùng vào xoang.

  5. Đào thải và dị ứng

  Mặc dù implant được làm bởi hợp kim ti tan, một vật liệu nhìn chung thân thiện với cơ thể người, nhưng một vài trường hợp sau cũng có thể gây ra biến chứng như: cơ thể vật chủ đào thải nhanh chóng implant hay những phản ứng dị ứng có thể xảy ra sau khi phẫu thuật trồng răng implant. Trong một số dạng dị ứng, khi phản ứng viêm với vật liệu ti tan diễn ra, những triệu chứng mệt mỏi kinh niên hay ngứa ngáy sẽ xuất hiện.

  6. Thất bại trong việc đặt Implant

  Cho dù những loại vật liệu ngày nay khá tân tiến, cứng và ổn định, thì vẫn có một khả năng nào đó dù ít cũng gây nên thất bại trong quá trình phẫu thuật trồng răng implant. Một vài vấn đề phổ biến nhất là khi implant bị uốn cong hay bị nứt gãy trong quá trình cấy ghép.

  Nguồn: http://trongrangvietnam.vn/phau-thuat-trong-rang-implant/
   

Chia sẻ trang này