Những dấu hiệu nhận biết sớm suy tĩnh mạch.

Thảo luận trong 'Bệnh tim mạch' bắt đầu bởi ThPhong, 25/9/18.

 1. ThPhong

  ThPhong New Member

  Để phòng tránh bệnh suy tĩnh mạch chúng ta có thể nhận biết rỏ nhất và sớm nhất qua những dấu hiệu cơ bản sau mà không cần đến lúc dấu hiệu xuất hiện rỏ nhất mới phát hiện.
  Giai đoạn sớm nhất của suy tĩnh mạch, cho dù chúng ta không nhận thấy tĩnh mạch nổi ở chân hay các dấu hiệu của bệnh nặng như viêm tĩnh mạch, loét da... thường xuất hiện các chịu chứng sau và kéo dài trong vài tháng, cũng có thể nhiều năm, nó lặp đi lặp lại nhưng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của toàn thân.
  [​IMG]


  • Mỏi chân
  • Sưng phù mắt cá chân
  • Cảm giác châm chích và ngứa
  • Vọp bẻ (chuộc rút)
  • Đau bắp chân (bắp chuối)
  • Chân dễ bị bầm máu
  - Sưng phù mắt cá chân(dùng ngón tay ấn vào mắt cá chân, giữ khoản 5 giây rồi thả ra, thấy xuất hiện một vết lỏm ở chổ vừa ấn vào, một hồi lâu vết lỏm mới biến mất) là dấu hiệu nhận biết sớm nhất của suy tĩnh mạch và báo hiệu bệnh bắt đầu chuyển sang giai đoạn nặng. Có thể nhận thấy dấu hiệu phù này hay xuất hiện vào lúc chiều tối của mỏi ngày(chính xác nhất là cuối ngày làm việc, sau một ngày đứng làm việc liên tục). Càng về sau dấu hiệu sưng phù sẽ xuất hiện càng nhiều và sớm hơn vào thời kỳ đầu như vào khoản giữa trưa đã thấy xuất hiện dấu hiệu sưng phù.

  - Điểm đặc biệt cần chú ý là triệu chứng sưng phù sẽ biến mất vào buổi sáng. Đó cũng là một lí do mà chúng ta thường cho đó là "bệnh giả bộ" và thường cho qua dấu hiệu đó.

  - Bầm máu ở chân cũng là dấu hiệu của bệnh suy tĩnh mạch. Chân dễ bị bầm máu khi va chạm nhẹ với với cứng hoặc vào đâu đó. Vết bầm ban đầu sẽ màu đỏ, lấy ngón tay ấn vào sẽ không biến mất. Sau đổi màu, ban đầu màu sẽ sậm hơn, rồi chuyển thành đen, xanh, vàng và mất hẳn, không để lại sẹo hay giấu vết gì. Các vết bầm máu là do mao mạch bị căng tức do ứ máu, khi va chạm nhẹ sẽ bị vỡ ra và xuất huyết dưới da. Lời khuyên khi có vết bầm máu ở chân bạn nên đến bác sĩ để được chuẩn đoán chính xác hơn.

  Ngày nay, với kỹ thuật siêu âm mạch máu có thể phát hiện sớm bệnh suy tĩnh mạch. Bác sĩ sẽ phối hợp với hỏi bệnh, khám lâm sàng và làm siêu âm mạch máu để xác định bạn có bị suy tĩnh mạchchưa, có biến chứng gì không.
  Hãy liên hệ suytinhmach.com để được bác sĩ tư vấn tốt hơn về sức khỏe của bạn.
   
 2. mrphanh

  mrphanh New Member

  bài viết rất hữu ích
   
 3. mavachthudo

  mavachthudo New Member

  hay mất ngủ, đâu đầu thường xuyên là triệu chứng bệnh gì nhỉ ?
   
 4. giupviecnha

  giupviecnha New Member

  bệnh này mà di lại nhiều chân nó nỗi mấy đường máu nhìn ghê lắm luôn
   
 5. HongPhuc23

  HongPhuc23 New Member

  mình có bán tất chống giãn tĩnh mạch ko ạ
   

Chia sẻ trang này