Ẳn quả cây sau bữa ăn, ăn uống quá nhiều, không ăn vỏ, chỉ uống nước ép… là các thói quen hiểu lầm khi ăn trái cây của hầu hết con người nước ta. Quan niệm tất cả quả cây đều giống nhau: chưa phải kiểu trái cây nào cũng chứa lượng vitamin, khoáng vật hoặc tinh bột, đường & chất xơnhư nhau. TS Barry Sears, cho thấy các loại quả cây tốt nhất là những kiểu chứa được nhiều polyphenols and có chỉ số glycemic thấp nhất. Trái cây màu sẫm, như nho đen, đều đựng được nhiều chất chống oxy hóa & ít đường hơn những loại màu tươi sáng, như chuối thường dưa hấu. Ẳn trái cây sau bữa ăn rất đông người có thói quen ăn uống quả cây sau thời điểm ăn cơm bởi cho rằng như vậy hỗ trợ sạch mồm, sút nhận thấy ngấy. Kỳ thực Đó là một thói quen sinh hoạt sai lầm vì tổn tới tác dụng hấp thụ. sau thời điểm thức ăn vào dạ dày, cần 1-2 tiếng mới có thể dần dần diệt trừ, nếu vừa ăn uống cơm xong đã ăn uống quả cây ngay sẽ gây khó tiêu bởi vì số lượng thức ăn ở bữa cơm trước đấy chưa hấp thụ kịp. Ẳn riêng quả cây mặc dù trái cây thoải mái và tự nhiên đều có rất tốt thêm kẹo nhưng nó vẫn có Cơ hội làm tăng lượng đường ở máu. Hãy cố gắng ăn uống nó cùng thực phẩm giàu protein như phô mai thường bơ. Quả cây sẽ khiến tăng nồng độ insulin, trong lúc protein tăng hormone glucagon. Sự liên kết của hai hormone này giúp ổn định lượng đường huyết. Ẳn quả cây quá đáng Một số lượng người cho rằng ăn uống phần lớn quả cây and rau xanh sẽ giúp đỡ hạn chế cân nặng tốt nhất, Vậy nhưng, tiến sỹ Sears không nghĩ Đúng là phương pháp thông thái. thường ngày, quả cây có vị ngọt & ngon do chỉ số lượng glycemic cao, khiến cho lượng đường huyết, calo tăng thêm. Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến nghị mọi người lớn chỉ nên ăn uống khoảng 2 chén quả cây hàng ngày, tùy theo lứa tuổi và mức độ tập thể dục & nên chọn loại quả có form size nhỏ. Không ăn uống vỏ Vỏ trái cây hay là phần bồi dưỡng đựng được nhiều vitamin & chất chống oxy hóa. Chẳng hạn, vỏ táo cực giàu chất xơ, vitamin C, A. Nhiều nghiên cứu và phân tích cho thấy thêm ăn uống vỏ quả cây còn là chìa khóa hỗ trợ giảm nguy cơ béo phì & điều hành và kiểm soát ung thư. Chọn trái cây không ăn nhập lựa chọn quả cây phù hợp để ăn uống khi đói cũng là điều cực quan yếu. thường nhật một trái táo lớn có 120 năng lượng, quả táo nhỏ chỉ có 53 năng lượng, trong khi đấy một trái cam lớn lại có cùng số calo cùng quả táo nhỏ. Khi đói, chúng ta dễ cho rằng mọi quả cây đều giống nhau và quên so sánh lượng dinh dưỡng của nó. Chỉ uống nước ép Nước nghiền quả cây không có chất xơ, thực hiện lâu các bước giải phóng glucose ở máu. Do đó, rất tốt hơn là mình nên ăn uống trái cây hay (thỉnh thoảng) bán sinh tố thay vì nước xay.