5 Sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh mà bạn mắc phải Sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là một vấn đề mà không ít những chị em nội trợ đã thường xuyên mắc phải. Chúng ta đã cũng biết thực phẩm là một nguồn dinh dưỡng chính đã nuôi dưỡng sự sống cho con người, nếu mà không biết sử dụng và bảo quản đúng cách thì chúng sẽ biến thành những chất độc gây có hại. Sau dịp lễ Tết, tất cả mọi gia đình thì hầu như đều còn thừa rất là nhiều thực phẩm, và những sai lầm trong khi bảo quản thực phẩm sau đây của các chị em sẽ vô tình làm hại cả nhà đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để tránh xa những sai lầm này nhé!. Đặc biệt phải luôn chú ý hạn sử dụng do Máy in phun date công nghiệp in lên bao bì thực phẩm là khâu quan trọng. 1. Sai lầm khi trữ thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh Vai trò của tủ lạnh là nó bảo quản thực phẩm, ngăn chặn một phần nào sự gia tăng của các vi khuẩn chứ không thể nào tiêu diệt vi khuẩn sinh sôi. Việc tích trữ thực phẩm quá lâu ở trong tủ lạnh sẽ làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm, và không những thế còn làm các vi khuẩn phát triển ngược trở lại gây nên được biến chất một số chất có trong thực phẩm. Các chuyên gia đều đã khuyên mỗi gia đình nên trữ thực phẩm ở trong tủ lạnh không quá 5 ngày, kể cả các thực phẩm đông đá như là các loại thịt, hải sản…, các loại rau xanh và hoa quả chỉ nên lưu lại ở trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 đến 5 ngày. Nhà sản xuất sẽ dùng Máy in phun date ngày sản xuất để in date lên bao bì thực phẩm Ngoài việc lưu ý đến vấn đề trữ thực phẩm quá lâu ở trong tủ lạnh, thì các chị em phụ nữ cũng cần lưu ý đến nhiệt độ trong tủ lạnh. Những năm gần đây, thì thời tiết rất cực đoan, biến đổi khó dự đoán, những mùa lễ Tết thường đã có nhiệt độ rất cao, ảnh hưởng đến việc sự tồn tại của các thực phẩm, kể cả trong tủ lạnh. Các chị em thường đã không quan tâm nhiều đến nhiệt độ trong tủ lạnh, nên đối khi các loại thực phẩm này đã hỏng nhanh chóng trong tủ lạnh. Nhiệt độ thích hợp ở trong ngăn mát tủ lạnh các bạn nên duy trì ở dưới 4 độ C, còn ngăn đá tủ các bạn nên để dưới -18 độ C. 2. Sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là không đậy kín nắp cho đồ ăn thừa Việc không đậy nắp thức ăn chính là một nguồn cơ gây nên các bệnh về đường tiêu hóa. Thức ăn đã không được đậy nắp để bên ngoài sẽ tạo một điều kiện cho côn trung như là kiến, gián, chuột…. được dịp oanh tạc và lây các bệnh nguy hiểm cho con người thông qua thức ăn. Ngoài ra, thì không đậy nắp thức ăn mà để trong tủ lạnh thì thức ăn sẽ dễ dàng nhiễm các vi khuẩn kí sinh lan từ các loại thực phẩm với nhau gây nhiều bệnh nguy hiểm. Hơn nữa, thì các bạn nên chọn những loại hộp bảo quản thức ăn chuyên dùng trong tủ lạnh để mà đảm bảo an toàn nhất, không nên sử dụng các loại nhựa dùng 1 lần để mà bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, đặc biệt là ngăn đá. * 4 cách vệ sinh tủ lạnh gia đình sạch bóng chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản giúp cho thực phẩm luôn tươi ngon 3. Trữ quá nhiều đồ trong tủ lạnh là một thói quen nên thay đổi Thói quen của tất cả các chị em nội trợ là đã thường mua rất là nhiều thực phẩm trước khi Tết để tích trữ vì sợ ra Tết khan hiếm thực phẩm, giá cả tăng. Đây là một thói quen sai lầm của các chị em bởi việc mua quá là nhiều thực phẩm trữ trong tủ sẽ làm tủ lạnh của các bạn “lên tiếng” vì quá tải đấy. Chắc chắn không một ai muốn trong tủ lạnh nhà mình lại “ngất xỉu” đúng dịp Tết phải không nào? Việc tích trữ quá nhiều đồ sẽ làm cho hệ thống lưu thông khí lạnh của tủ lạnh sẽ không đồng đều ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh. Ngoài ra, thì thực phẩm chứa quá nhiều trong tủ cũng làm cho 4. Không rửa thịt tươi trước khi đông đá Thịt khi mua ngoài chợ về rất bẩn vì cũng đã qua tay nhiều người cầm, chưa kể thịt không rõ nguồn gốc có thể ở trong quá trình giết mổ không đảm bảo vệ sinh. Sai lầm của các chị em nổi trợ là đã không rửa thịt mà cho vào tủ đá luôn vì sợ nếu rửa thịt sẽ bị nhạt thịt. Đây là thói quen hoàn toàn rất sai lầm, các bạn nên rửa sạch thịt sau khi bạn mua về, sau đó để cho rao nước hoặc thấm khô rồi cho vào túi zip để mà trữ đông. Đây là cách hạn chế tối đa việc vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm mà chị em hay mắc phải. 5. Tiếp tục trữ đông thực phẩm đã trữ đông trong tủ lạnh là sai lầm nguy hiểm Sau khi thịt rã đông, các tế bào của thực phẩm bị phá vỡ ít nhiều không còn được tươi ngon như là ban đầu. Sau khi chế biến, lúc ăn thừa, các bạn lại tiếp tục trữ đông tiếp thì các tế bào sẽ còn lại sẽ vẫn tiếp tục bị phá vỡ. Điều này là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn sinh sôi thuận lợi hơn trong thực phẩm. Các bà nội trợ phải luôn quan sát hạn sử dụng để không phải sử dụng sản phẩm hết hạn Chính vì vậy, thì các bạn nên bảo quản thực phẩm theo từng túi nhỏ để chắc chắn sử dụng hết sau khi dã đông, còn các thức ăn không hết, chúng ta nên bỏ đi. Việc bảo quản thực phẩm sau mỗi dịp lễ Tết sẽ dễ dàng hơn rất là nhiều khi các bạn tránh xa được những sai lầm kể trên. Thời tiết và cả môi trường bảo quản quyết định rất là nhiều đến chất lượng dinh dưỡng tồn tại trong thực phẩm. Các bạn hãy nhanh tay like và share cho mọi người biết “5 sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh bạn thường xuyên mắc phải” như thế nào nhé. Hãy đồng hành cùng saobiz để luôn là người nội trợ thông thái của gia đình, chúc các bạn thành công!