Những thông tin quan trọng và cần thiết sau khi phẫu thuật phaco

Thảo luận trong 'Bệnh về mắt' bắt đầu bởi Bùi Thị Bích Phương, 20/12/17.

 1. Sau khi phẫu thuật phaco bạn có thể tập thể dục nhẹ nhàng cũng cần thiết. Bạn có thể đi ra ngoài nhưng cố gắng tránh nơi đông người và bụi bẩn. Mang kính râm khi bạn ra ngoài có thể giúp giữ mắt thoải mái và ít nhạy cảm với ánh sáng.

  Bạn sẽ được cho sử dụng thuốc nhỏ mắt trong khoảng 1 tháng để ngăn chặn nhiễm trùng và giảm viêm nhiễm. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ cẩn thận. Nếu cần thiết, nhờ người nhà hay bạn bè nhỏ mắt cho bạn. Nếu bạn đã đi ra ngoài, phải đảm bảo rằng bạn đã rửa tay sạch sẽ trước khi nhỏ thuốc nhỏ mắt.

  Nếu có đau nhẹ, bạn nên uống paracetamol. Nếu triệu chứng đau vẫn không khỏi sau khi dùng thuốc, hãy gọi bác sĩ của bạn.

  Khi bạn ngủ, nhớ đặt tấm che lên mắt ít nhất trong vòng 1 tuần để bạn không đụng vào mắt đã được phẫu thuật.

  [​IMG]

  Không nên làm gì sau phẫu thuật phaco

  Trong một vài ngày đầu tiên, thị lực của bạn có thể bị mờ, vì vậy hãy cẩn thận để tránh bị té hay làm tổn thương đầu hay mắt của bạn, đặc biệt nếu mắt phẫu thuật đã bị bịt lại và mắt còn lại cũng đang trong tình trạng thị lực mờ.

  Tình trạng phổ biến là mắt bị ngứa, khó chịu và chảy dịch sau phẫu thuật. Tuy nhiên, trong tháng đầu tiên, tránh chà hay đụng vào mắt. Cũng tránh để bụi hay nước xà phòng dính vào mắt. Không được bơi; không sử dụng bình nước nóng, đi xông hơi hay spa. Điều này là do có một vết thương nhỏ trong mắt của bạn, và bạn cần ngăn chặn nó bị hỏng.

  Cho dù vết thương của bạn nhỏ như thế nào, bản thân bạn nỗ lực tránh làm tổn thương nhiều nhất có thể. Cố gắng không cúi xuống, mang vác vật nặng hay tập thể dục mạnh. Để việc chạy marathon 10km đến một vài tháng sau và giảm việc ẳm em bé trong vòng 2 – 3 tuần. Hãy để mắt lành lại.

  Bạn có thể nhận thấy rằng kính đang đeo trước kia không còn đúng nữa sau phẫu thuật. Điều này là do năng lượng của mắt phẫu thuật đã thay đổi do phẫu thuật. Thường năng lượng của mắt phẫu thuật sẽ ổn định sau 1 tháng phẫu thuật, đã đến lúc bạn nên đo lại mắt để thay đổi mắt kính mới.

  Vui lòng sử dụng thuốc nhỏ mắt và thuốc như đã hướng dẫn, thậm chí khi bạn cảm thấy rằng mắt bạn đã ổn. Không nhỏ bất cứ gì vào mắt của bạn ngoại trừ thuốc nhỏ đã chỉ định. Luôn rữa sạch tay trước khi nhỏ mắt.

  Giữ thuốc nhỏ mắt và thuốc như đã chỉ định. Không giữ chúng lâu hơn thời gian cho phép theo hướng dẫn bởi vì chúng có thể bị hư.

  Lắc chai thuốc nhỏ mắt trước khi dùng. Nghiêng đầu bạn ra sau, nhìn lên và kéo mi mắt dưới xuống. Chỉ nhỏ 1 giọt vào mắt, tránh tiếp xúc với lông mi. Đợi 5 phút trước khi nhỏ thêm 1 giọt khác.

  Bạn có thể ăn uống như thường lệ. Không kiêng cữ ăn sau phẫu thuật cườm. Bất cứ chế độ ăn nào trước phẫu thuật nên được tiếp tục.

  Nếu bạn có băn khoăn thắc mắc các bệnh về mắt thì bạn hãy đến ngay với Bệnh viện Mắt Hà Đông để được tư vấn và giải đáp một cách tốt nhất.

  Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

  Bệnh viện Mắt Hà Đông
  Địa chỉ: 2D Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội
  Điện thoại: 02433.825.059
  Email: [email protected]
   

Chia sẻ trang này