Tìm hiểu phương pháp chưng yến hạt sen thanh ngọt giúp cải thiện làn da, sức khỏe trong những ngày hè nóng bức, giúp hạ nhiệt nhanh chóng và chống lại các triệu chứng nổi mụn, nhọt nhờ các dưỡng chất bổ dưỡng trong món ăn . Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tổ yến đã tinh luyện sạch lông: 10gr. Hạt sen: 50gr (nên chọn hạt sen to, tròn hạt, hạt chắc ngon). Đường phèn. Nước sạch, vài lát gừng. Cách chưng yến hạt sen thơm phức như sau: Bước 1: Đối với tổ yến đã tinh luyện, chỉ cần ngâm trong nước trong khoảng 20 - 30 phút cho yến mềm thì vớt ra, để ráo nước. Bước 2: Đem hạt sen tươi lột vỏ, bỏ vỏ, rửa sạch. Nếu như bà bầu ăn đắng được, bạn có thể giữ cả màng và tim hạt sen vì đây là 2 thành phần cũng rất khả quan cho sức khỏe. Sen sơ chế xong bạn rửa sạch lại sở hữu nước lã rồi đem hạt sen ngâm trong nước nóng tới lúc mềm thì vớt ra. Lấy gừng rửa sạch rồi bạn thái thành các lát mỏng vừa ăn. Bước 3: Cho phần yến sào đã ngâm nở mềm vào thố hoặc nồi chưng yến, thêm hạt sen, gừng cộng 1 chén nước vào cộng. Đem hấp phương pháp thủy và Quan sát bên ngoài tới khi hạt sen chín mềm thì cho tuyến phố phèn vừa đủ tạo độ ngọt thanh mát của món ăn. Bước 4: Thường thì chúng ta thời gian 20 phút là tổ yến đã mang thể ăn được, tuy nhiên, nếu như bạn muốn ăn hạt sen thật nhừ thì với thể để thời gian khoảng 60 - 90 phút. Bước 5: Món chưng yến hạt sen khi đã hoàn thành bỏ ra từng bát nhỏ. với cách chưng yến với hạt sen này, bạn sở hữu thể dùng hot hoặc lạnh tùy khẩu vị của gia đình. Công thức 2 chưng yến hạt sen đơn giản nhất Chuẩn bị nguyên liệu 3g – 5g yến tinh luyện khô. 16 hạt sen khô 3 muỗng cafe tuyến phố phèn Một ít gừng tươi Nguồn ** https://samyennhatminh.com/bi-quyet-chung-yen-hat-sen-thanh-ngot-vua-toi-khong-bi-nat