Tác dụng cụ thể và những lưu ý khi dùng thuốc Domitazol

Thảo luận trong 'Dùng thuốc nên biết' bắt đầu bởi hongmint, 23/3/20.

 1. hongmint

  hongmint Active Member

  Nói đến thuốc Domitazol thì đây chính là loại thuốc được sử dụng trong việc chữa trị các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Nhưng nếu như không biết cách sử dụng đúng đắn thì có thể sẽ gây ra một số những tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy việc tìm hiểu tác dụng cụ thể và những lưu ý khi dùng thuốc Domitazol sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn!
  TÌM HIỂU VỀ THUỐC DOMITAZOL
  1. Domitazol là thuốc gì?
  Nói về thuốc Domitazol thì đây chính là dạng thuốc chống nhiễm khuẩn, kháng nấm, kháng virus và ký sinh trùng.

  2. Thành phần thuốc Domitazol
  Mỗi một viên nén của thuốc Domitazol sẽ chứa:

  • 25ng xanh methylene.

  • 20mg Camphor monobromid.

  • 250mg Malva purpurea.

  • Tá dược vừa đủ.

  3. Chỉ định khi dùng thuốc
  Với thuốc Domitazol thì nó sẽ được chỉ định sử dụng trong những trường hợp cụ thể bao gồm: Nhiễm trùng đường tiết niệu không biến chứng. Nhưng cần lưu ý nếu có ý định sử dụng thuốc Domitazol với mục đích khác thì chúng ta cần phải tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa.

  [​IMG]

  Thuốc Domitazol thì đây chính là dạng thuốc chống nhiễm khuẩn

  4. Trường hợp chống chỉ định
  Với Domitazol thì nó chống chỉ định trong những trường hợp đối tượng sau đây:

  • Khi chị em phụ nữ đang có thai.

  • Trẻ em độ tuổi dưới 12.

  • Bất cứ ai bị dị ứng bởi thành phần có trong thuốc.

  • Bệnh nhân bị suy thận ở giai đoạn nặng.

  Bởi vì hoạt động của thuốc sẽ khiến cho một số những vấn đề về sức khỏe càng trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy chúng ta cần phải chủ động trong việc thông báo cùng bác sĩ tiền sử bị dị ứng cũng như tình trạng bệnh lý để được bác sĩ cân nhắc dùng Domitazol phù hợp. Nếu bác sĩ thấy bạn có nguy cơ khi dùng thuốc Domitazol thì sẽ chủ động đưa ra một số loại thuốc khác thay thế.

  5. Dạng thuốc
  Với Domitazol thì nó được bào chế ở dạng viên bao đường với quy cách một hộp sẽ có 5 vỉ, mỗi vỉ bao gồm 10 viên.

  6. Cách sử dụng thuốc Domitazol
  Chúng ta dùng Domitazol theo hướng dẫn cụ thể được in trên bao bì hoặc là tuân theo chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối lưu ý rằng không được tự ý thay đổi cách dùng bằng việc tăng hoặc là giảm liều dùng.

  Khi dùng hãy uống Domitazol cùng với nước lọc và uống thuốc sau khi ăn. Bạn cũng cần nhớ rằng không được dùng thuốc với nước ép, sữa hoặc nước ngọt. Bởi khi dùng thuốc với những thức uống này nó sẽ làm cho tác dụng của thuốc bị giảm hoặc làm chậm quá trình hấp thu thuốc.

  Bên cạnh đó cũng cần lưu ý nên nuốt trọn viên Domitazol khi uống bởi vì việc nghiền hay bẻ, hòa tan thuốc nó cũng sẽ khiến cho cơ chế hoạt động bị thay đổi từ đó gây ra những phản ứng không như mong muốn.

  [​IMG]

  Cần sử dụng thuốc với liều lượng phù hợp

  7. Liều dùng thuốc ra sao?
  Với Domitazol thì liều dùng vẫn còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, mục đích điều trị, độ tuổi hoặc phản ứng của cơ thể sau khi dùng thuốc Domitazol ở liều đầu tiên. Vì vậy bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý sử dụng mà cần gặp bác sĩ để được hướng dẫn đầy đủ thông tin về cách sử dụng cũng như liều lượng, tần suất phù hợp.

  Vớ liều dùng thông thường sẽ từ 6 đến 9 viên Domitazol mỗi ngày và được chia thành 3 liều bằng nhau. Nhưng lưu ý rằng liều dùng thông thường này nó chỉ được áp dụng với những người trưởng thành. Trong trường hợp nếu có ý định dùng thuốc cho trẻ em thì cần phải thực hiện tham khảo ý kiến của bác sĩ.

  Nếu như thấy liều dùng không đáp ứng được những triệu chứng thì cần thông báo cùng bác sĩ để được xem xét lại chẩn đoán ban đầu hoặc là được điều chỉnh liều lượng phù hợp.

  8. Cách bảo quản
  Với thuốc Domitazol thì chúng ta bảo quản thuốc ở nơi có nhiệt độ thoáng mát và cần tránh nơi có nhiều độ ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp. Tuyệt đối không được đặt thuốc ở tầm với trẻ nhỏ hoặc thú nuôi.

  Nếu nhận thấy rằng thuốc Domitazol có dấu hiệu bị hư hại, bị đổi màu, biến chất thì không được tiếp tục sử dụng thuốc. Bởi nếu cố tình dùng thuốc trong những tình huống như thế này thì nó có thể gây ra một số những tác dụng không mong muốn.

  9. Mức giá
  Hiện tại thì thuốc Domitazol được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 45 đến khoảng 55.000 đồng mỗi hộp. Tùy từng nhà thuốc và đại lý bán lẻ mà sẽ có sự chênh lệch.

  [​IMG]

  Phụ nữ mang thai và cho con bú không được dùng

  LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC DOMITAZOL
  1. Khuyến cáo về thuốc
  Nếu như người bệnh bị suy thận thì cần lưu ý trong việc chủ động thông báo tình trạng cùng bác sĩ để được điều chỉnh về liều lượng hoặc là được điều chỉnh với loại thuốc khác.

  Với thuốc Domitazol thì nó có thể sẽ gây ra một số rủi ro nếu sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú. Vì vậy người dùng cần trao đổi với bác sĩ trước khi có ý định dùng.

  Những đối tượng đang bị thiếu hụt glucose-6-phosphate dehydrogenase sẽ có nguy cơ cao nếu dùng thuốc Domitazol vì vậy tuyệt đối không được sử dụng nếu như chưa được bác sĩ chuyên khoa yêu cầu.

  2. Tác dụng phụ của thuốc
  Trong quá trình dùng thuốc Domitazol thì người bệnh sẽ có thể thấy một số những tác dụng phụ không mong muốn. Nhưng thường thì hầu hết những tác dụng phụ này nó sẽ thuyên giảm sau thời gian vài ngày hoặc là vài tuần. Trong trường hợp nếu thấy triệu chứng kéo dài hoặc là xu hướng bệnh nghiêm trọng hơn thì bệnh nhân nên thông báo cùng bác sĩ để có được tư vấn phù hợp.

  Cụ thể những tác dụng phụ mà Domitazol xảy ra đó là:

  • Gây nôn mửa, buồn nôn.

  • Gây khó tiểu, nước tiểu có màu xanh.

  • Gây tình trạng tiêu chảy.

  Nếu như bản thân thấy mình gặp phải những tác dụng phụ khác nhưng không được đề cập từ bài viết trên thì cũng nên chủ động trong việc đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và kịp thời điều trị. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc điều trị những tác dụng ngoài ý muốn của Domitazol.

  3. Tương tác thuốc
  Sử dụng thuốc Domitazol thì nó có thể phản ứng với thành phần của một số loại thuốc khác, đây chính là tương tác thuốc. Và chính quá trình tương tác thuốc nó sẽ gây thay đổi đến hoạt động của thuốc và nó cũng làm cho tác dụng điều trị bị suy giảm hoặc là làm phát sinh những triệu chứng nguy hiểm.

  Do đó bệnh nhân cần thông báo cùng với bác sĩ những loại thuốc hiện đang dùng kể cả thuốc tiêm, thuốc uống, thảo dược, vitamin để được cân nhắc về những tương tác thuốc có thể xảy ra.

  [​IMG]

  Báo với bác sĩ nếu bạn đang dùng những loại thuốc khác

  4. Cách xử lý khi dùng thuốc Domitazol thiếu hoặc quá liều
  Trường hợp dùng thiếu liều: Chúng ta cần bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Nhưng nếu thời điểm nhớ ra sắp đến thời điểm dùng liều tiếp theo thì bạn hãy bỏ qua và dùng tiếp liều theo sau kế hoạch. Tuyệt đối không được tự gấp đôi liều lượng để bù liều thiếu.

  Trường hợp dùng quá liều: Nếu như sử dụng Domitazol quá liều theo liều lượng được khuyến cáo thì cần chủ động thông báo cùng bác sĩ bởi dùng quá liều trong một thời gian dài thì nó có thể gây một số những tình huống rủi ro xảy ra.

  5. Khi nào cần ngưng dùng thuốc
  Bạn cần ngưng sử dụng Domitazol trong các trường hợp như sau:

  ♦ Nếu có sự chỉ định từ bác sĩ.

  ♦ Sau 7 ngày dùng thuốc Domitazol đều đặn mà triệu chứng vẫn không hề được thuyên giảm.

  ♦ Xuất hiện những tương tác nghiêm trọng.

  ♦ Cơ thể phản ứng dị ứng như là sưng mặt, chóng mặt, ngứa cổ họng hoặc khó thở...

  LỜI KHUYÊN:
  Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu khuyên rằng bệnh nhân trong quá trình dùng thuốc Domitazol cần phải tuân thủ theo đầy đủ yêu cầu của bác sĩ. Không được tự ý thay đổi liều lượng và nếu phát hiện bất cứ những bất thường cần tìm đến bệnh viện để được hỗ trợ ngay. Đồng thời với thuốc Domitazol hoặc bất cứ loại thuốc nào bệnh nhân cũng không được tự ý dùng mà cần phải trải qua quá trình thăm khám cụ thể để mang lại hiệu quả tốt nhất khi chữa trị.
   
 2. kedehang

  kedehang New Member

  Cảm ơn những thông tin bổ ích ạ
   

Chia sẻ trang này