Top 3 cách điều trị đau đầu chóng mặt hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Bệnh thường gặp ở trẻ em' bắt đầu bởi tranhoang, 30/11/19.

 1. tranhoang

  tranhoang Active Member

  Chóng mặt kịch phát lành tính thực sự đúng như tên gọi nếu người bệnh biết cách phòng tránh các yếu tố khởi kích, tuân thủ thuốc ổn định tiền đình và thực hiện các nghiệm pháp tái lập vị trí ống bán khuyên. Hãy cùng https://hapacol.vn/ tìm hiểu một số cách trị đau đầu chóng mặt dưới đây nhé!

  1. Tránh thay đổi tư thế quá đột ngột và quá nhanh

  Bất cứ lúc nào cũng luôn ghi nhớ không được thay đổi tư thế đột ngột một cách nhanh chóng. Cụ thể là khi chuyển từ tư thế nằm để ngồi dậy, đứng dậy hay xoay đầu, cúi và ngửa đầu cũng phải thực hiện từ tốn, chậm rãi. Tốt nhất nên nhắm mắt lại để hạn chế thị giác thu nhận những tín hiệu thay đổi không gian, giảm kích thích tiền đình. Sau khi xác lập tư thế tại vị trí mới thì từ từ mở mắt ra.

  2. Sử dụng thuốc

  Các nhóm thuốc có thể hỗ trợ điều chỉnh chóng mặt trong các cơn cấp tính cũng như thuyên giảm triệu chứng buồn nôn, nôn đó là nhóm thuốc kháng histamine chỉ nên dùng khi bệnh nhân chóng mặt dữ dội mà không thuyên giảm nhiều sau ổn định tư thế. Một số loại thuốc an thần có thể bổ sung nếu người bệnh quá kích thích, lo lắng, sợ hãi.

  Tuy nhiên, khi sử dụng các thuốc tác động trên hệ thần kinh trung ương sẽ có tác dụng phụ như buồn ngủ, mắt lừ đừ, chóng mặt khó hết hoàn toàn. Do vậy, chỉ nên dùng khi thực sự thấy cần thiết và cần phải tuân thủ liều lượng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

  3. Bài tập luyện cho hệ tiền đình

  Hiện nay, việc điều trị chóng mặt kịch phát lành tính có khuynh hướng không dùng thuốc mà áp dụng các bài tập tái lập vị trí hạt sỏi trong ống bán khuyên, giúp hệ tiền đình hồi phục và thích nghi với sự dịch chuyển trong không gian của cơ thể.

  Các bài tập có thể tiến hành ngay tại phòng khám với sự hỗ trợ của các bác sĩ vật lí trị liệu hoặc người bệnh tự tập tại nhà. Nếu thực hiện đúng cách và kiên nhẫn, các triệu chứng khó chịu sẽ cải thiện đáng kể.

  Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ bổ sung thêm cho mình những cách trị đau đầu hiệu quả cho gia đình. Ngoài ra nếu bạn quan tâm có thể tham khảo thêm tại https://hapacol.vn/tin-tuc/tim-hieu-nhung-cach-giam-dau-nhanh-chong-va-hieu-qua/
   

Chia sẻ trang này