Vấn đề lão hóa mạch máu thận ở người cao tuổi!

Thảo luận trong 'Bệnh thận - tiết niệu' bắt đầu bởi Phòng khám Hanvit Đà Nẵng, 6/3/20.

Tags:
 1. Người lớn tuổi khi có hiện tượng xơ vữa mạch máu thì mạch máu vùng thận cũng bị giống như những nơi khác trong cơ thể. Ở Người lớn tuổi khi bị suy thận cấp tính bởi thiếu nước sẽ kinh khủng lắm đúng không?

  Quá trình suy hóa của thân thể, tất cả các mô mạch máu toàn thân sẽ bị tắc nghẽn và dĩ nhiên mạch máu thận cũng không là một ngoại lệ. Có nhiều người bị sơ vữa mạch máu não làm cho tai biến mạch máu não, bệnh động mạch vành. Các nhà khoa học đã minh chứng có sự tương đồng giữa các mức độ xơ vữa động mạch chủ bụng và tình trạng xơ vữa mạch máu thận.

  [​IMG]

  Các biểu hiện thường gặp là huyết áp bất thường, giảm cấp máu nhu mô thận, làm giảm quá trình lọc cầu thận và tệ hại hơn là dẫn đến suy thận mãn. Người có tuổi bị nhỏ lại mạch máu thận, chỉ cần một yếu tố rối loạn nước điện xung diễn ra hoặc vi khuẩn xâm nhập sẽ nhanh chóng đưa đến bệnh suy thận mất bù. Nếu muốn tránh phải người ta nên sinh hoạt đúng khẩu phần kiêng như người có nguy cơ mắc bệnh chứng mạch vành và mạch máu não. Rất may, nhờ kỹ thuật chụp động mạch thận qua máy DSA đã dễ dàng xác định vấn đề teo mạch máu thận.

  Người cao tuổi hay gặp tình trạng suy thận. Cụ thể hơn là lượng máu đến cơ quan thận tụt giảm.

  Nói chung, nên thăm khám sức khỏe tổng quát mỗi năm để dễ dàng phát hiện bệnh và chữa trị tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này