Vì sao nên bổ sung bột mầm đậu nành khi mang thai

Thảo luận trong 'Bệnh xương khớp' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 30/12/19.

  1. Mầm đậu nành hoặc bột mầm đậu nành đều là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Chúng rất giàu vitamin, chất chống oxy hóa, khoáng chất, chất xơ, prtein và enzyme giúp chống lại vi khuẩn. Chúng cũng được chỉ ra là rất giàu vitamin A, B, C và E các axit béo bổ dưỡng. Đồng thời nó cũng có thể dễ dàng kiểm soát cân nặng nhờ hàm lượng calo thấp. Mầm đậu nành giàu dinh dưỡng như vậy có nên sử dụng cho phụ nữ mang thai hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới.


    [​IMG]


    Mầm đậu nành có an toàn không?

    Đậu nành có chứa các hợp chất gọi là phytoestrogen xảy ra tự nhiên trong thực vật. Đối với một số người, phytoestrogen có thể hoạt động như một dạng yếu của hormone estrogen của con người và có thể tạo ra các tác dụng sinh học yếu. Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để cố gắng hiểu những rủi ro và lợi ích của chế độ ăn kiêng của phytoestrogen. Phytoestrogen có liên quan đến việc giảm nguy cơ loãng xương, bệnh tim và các triệu chứng mãn kinh.

    Việc bổ sung mầm đậu nành hoặc bột mầm đậu nành cho phụ nữ mang thai là rất hữu ích, nó có thể giúp các bà mẹ duy trì một lối sống lành mạnh khi mang thai. Các vitamin trong mầm đậu nành bao gồm A, B, C và thậm chí E là những thứ bắt buộc cho mẹ và em bé. Bất kỳ loại tăng trưởng bất thường trong các tế bào của em bé đều có thể được giảm bằng cách lấy lượng oxy tăng lên mà mầm đậu nành có. Mầm đậu nành là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho mẹ vì chúng có số lượng enzyme lành mạnh cao hơn để chống lại các gốc tự do.

    Lợi ích của việc bổ sung mầm đậu nành cho phụ nữ mang thai

    Bạn bổ sung mầm đậu nành bằng rau tươi hoặc bổ sung dưới dạng dược liệu là bột mầm đậu nành giúp kích thích tăng trưởng phát triển cho em bé. Lợi ích của mầm đậu nành gián tiếp tới sự phát triển của thao nhi, giúp tăng nồng độ oxy cho bé, giúp bé sinh ra được khỏe mạnh và không có bất kỳ biến chứng nào.
    Nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung mầm đậu nành có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật và vì đậu nành có chứa isoflavone, và là một nguồn protein ít chất béo tuyệt vời . Nhận đủ protein trong khi mang thai là một thách thức, vì vậy nhiều phụ nữ tìm đến đậu nành để tăng lượng ptotein không béo. Bên cạnh protein chất lượng cao, đậu nành còn cung cấp folate, sắt, canxi, kẽm và khoáng chất vi lượng. Mầm đậu nành cũng có nhiều chất xơ và chúng là nguồn cung cấp axit béo omega-3.”

    Thật tốt nếu bạn bổ sung thêm dược liệu bột mầm đậu nành cho chế độ ăn của mình khi mang thai. Nó thật tuyệt vời để cân bằng dinh dưỡng, đồng thời nó cũng có thể là nguồn bổ sung canxi thay thế cho bạn. Mặc dù mầm đậu nành rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai, nhưng bạn cũng cần cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn sử dụng bột mầm đậu nành dưới dạng thành phẩm có trong các sản phẩm thương mại.
    Xem thêm nguồn thảo dược quý >>> http://www.novaco.vn/nguyen-lieu/
     
  2. đậu nành có nhiều chất biến đổi hóc môn. Nếu thai nhi là nam giới - theo bạn có ảnh hưởng tới thai nhi không?
     
  3. Bk8 Vietnam

    Bk8 Vietnam New Member

    Em nghe nói ai bị u thì không được dùng bột mầm đậu nành vì nó làm khối u phát triển có phải không ạ?
     
  4. Đặng Văn Hào

    Đặng Văn Hào New Member

    vợ mình mang thai. liều lượng sử dụng như thế nào là hợp lý ad ơi
     

Chia sẻ trang này