Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mồng gà không?

Thảo luận trong 'Bệnh truyền nhiễm' bắt đầu bởi longseo, 26/1/18.

 1. longseo

  longseo New Member

  Chào bác sĩ, tôi là T.P năm nay 30 tuổi. Tôi đã lấy chồng cùng 2 mụn con chúng tôi vẫn quan hệ nam nữ đều đều, nhưng dạo mới đây tôi sinh ra có một vài triệu chứng lạ bên trong âm hộ: gặp cộm, khó chịu, nhìn thì gặp vài hạt vệt nhỏ, căng hồng như nhú nước… Tôi nghi vấn chồng léng phéng bên ngoài lây lan căn bệnh nếu tôi. Bác sĩ phụ khoa cho tôi hỏi tiến hành xét nghiệm gì để tìm ra sùi mào gà? Xét nghiệm máu có nhận ra bệnh mụn cóc sinh dục(sùi mào gà) không?

  T.P, Hà Nội

  Chào T.P, rất cảm ơn bạn đã tin cậy và gửi câu hỏi cho phòng khám đa khoa Thái Hà chúng tôi. Bệnh mào gà là bệnh truyền qua con đường quan hệ tình dục khá phổ biến ảnh hưởng trực tiếp, nguy hại đến sức khỏe, Theo như các gì bạn mô tả, có thể bạn đã bị truyền mào gà cỡ chồng. Để chẩn đoán thực sự chắc chắn bạn cần phải đi tiến hành xét nghiệm.

  Xét nghiệm máu có tìm ra bệnh mồng gà không?

  Mào gà do khuẩn gây ra vết phía trong người gây - Human Papilloma virus (HPV). HPV có phần đông chủng, gây bệnh lí mồng gà thường gặp là tuýp 6, 11 hay tuýp 16, 18, 31, 33. Đây chính là vi khuẩn dễ thâm nhập đi tới máu cùng cư ngụ, sinh sôi Nơi này. Do đó, máu của người mắc bệnh sẽ chứa khuẩn gây ra bệnh lí, khi xét nghiệm rất có khả năng chẩn đoán, phát hiện mụn cóc sinh dụcsùi mào gà. Theo các chuyên gia, xét nghiệm máu là hướng cho kết quả thực sự chắc chắn nhất nếu như người bị bệnh đã mang gốc bệnh mụn cóc sinh dụcsùi mào gà vài chưa có triệu chứng rõ ràng.

  Một vài xét nghiệm chẩn đoán sùi mào gà

  Ngoài xét nghiệm máu, thì xét nghiệm mẫu vật, dịch tiết… cũng rất có khả năng phát hiện bệnh sùi mào gà.

  - Xét nghiệm mẫu vật: lấy trực tiếp vết sùi, vết nhú ở môi lớn môi bé của bạn nhằm xét nghiệm chẩn đoán.

  - Xét nghiệm dịch tiết niệu đạo, dịch tiết âm đạo: nếu như bạn bị bệnh mào gà thì ở trong dịch tiết niệu đạo, âm hộ đều có chứa vi khuẩn gây nên căn bệnh.

  - Xét nghiệm Pap: Đây là xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung ở trong phụ nữ, đồng thời cũng giúp phát hiện vi khuẩn HPV gây bệnh lý sùi mào gà.

  Ngoài một số cách xét nghiệm chẩn đoán, bệnh mào gà có thể nhận ra bằng giải pháp nhỏ chính axit axetic nồng độ 3-50 vào nốt sùi và đợi bên trong 2-15 phút. Nếu như nốt sùi chuyển sang màu trắng thì kết quả dương tính với bệnh sùi mào gà. Nhưng, độ chắc cú có khả năng không cao như làm xét nghiệm.

  Nếu như nghi ngại bị bệnh mào gà, bạn cần đi tiến hành xét nghiệm bệnh mụn cóc sinh dục(sùi mào gà) nhằm chẩn đoán càng nhanh càng tốt để kịp thời điểm trị liệu. Có điều gì, 2 vợ chồng cần phải san sẻ thẳng thắn với nhau, đừng để sự hoài nghi phá hoại hạnh phúc tổ ấm. Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!
   

Chia sẻ trang này