Xịt Al chữa sùi mào gà

Thảo luận trong 'Tin tức y học' bắt đầu bởi hongmint, 27/5/23.

 1. hongmint

  hongmint Active Member

  Xịt AL là phương pháp phổ biến được áp dụng để chữa sùi mào gà. Phương pháp hoạt động theo cơ chế dùng nito lỏng phun để phun lên các nốt sùi. Dưới nhiệt độ lạnh (-198 độ C) khiến tế bào bệnh bị đóng băng, loại bỏ các tổn thương bên ngoài do nốt sùi gây nên. Đặc biệt so với việc dùng thuốc hoặc đốt điện thì xịt AL mang lại hiệu quả nhanh hơn.


  Xịt AL bao lâu thì khỏi bệnh sùi mào gà?
  Đây là thắc mắc đang được rất nhiều người bệnh quan tâm và các bác sĩ cũng cho biết rằng: Việc xịt al bao lâu thì khỏi còn tùy thuộc vào thể trạng của người mắc bệnh. Đối với những bệnh nhân nào đang trong giai đoạn nặng, số lượng mụn lớn, hễ miễn dịch kém thì việc điều trị sẽ kéo dài hơn và ngược lại.

  Thông thường, các nốt sùi sau khi áp dụng xịt al sẽ biến mất sau khoảng 6 tháng điều trị. Tuy nhiên cũng có người chỉ cần 3 tháng là đã khỏi, các nốt sùi cũ tự rụng và không mọc lên mới.

  [​IMG]


  Xịt AL sùi mào gà có tái phát lại không?
  Theo nghiên cứu thì phương pháp xịt AL thực chất là cách dùng nitơ lỏng chấm lên nốt sùi gây phá hủy mô bằng nhiệt lạnh và chúng chỉ loại bỏ được những tổn thương bên ngoài chứ không thể tiêu diệt virus HPV gây bệnh sùi mào gà hoàn toàn. Do đó mà sau một thời gian điều trị thì virus có thể sẽ tiếp tục bùng phát và gây bệnh trở lại.


  Những hạn chế của phương pháp xịt AL
  Người bệnh muốn điều trị sùi mào gà bằng xịt AL nên cần lưu ý một số vấn đề sau:

  Phương pháp chỉ được áp dụng khi các nốt sùi mọc ở trên bề mặt da như da tay, chân, lưng, bụng,… còn đối với những nốt sùi mọc ở cơ quan sinh dục hay vòm họng sẽ không được áp dụng bởi dễ gây ra biến chứng.

  Xịt AL chỉ có hiệu quả đối với một số các trường hợp bệnh ở giai đoạn nhẹ, khi các nốt sùi kích thước nhỏ và chưa tập trung quá nhiều

  Phương pháp không thể loại bỏ hoàn toàn virus gây bệnh. Do đó khả năng bệnh tái phát sau khi điều trị là có thể xảy ra

  Trong quá trình thực hiện, phương pháp xịt AL có thể gây bỏng lạnh, đau rát cho bệnh nhân

  Khả năng nhiễm trùng cao nếu điều kiện phòng khám điều trị và các dụng cụ y tế chưa được khử trùng sạch sẽ, bác sĩ chuyên môn còn thấp

  Thông tin liên hệ : Phòng khám đa khoa hoàn cầu

  ** https://dakhoahoancautphcm.vn/xit-al-bao-lau-thi-khoi-benh-sui-mao-ga.html
   

Chia sẻ trang này